Cách lấy động lực tập gym nhanh nhất cho anh em

Động lực tập gym là điều gì đó thôi thúc, cần cho những bạn đang có ý định đi tập gym. Đôi khi nó lại rất cần cho những ai đã và đang đi tập gym, nhưng lại cảm thấy chán nản, mất động lực để theo đuổi bộ môn này.

Đã có rất nhiều lần mình bỏ tập gym, rồi lại tập đi tập lại. Mình thấy việc tập gym rất chán, mệt mỏi… Cuối cùng sau một thời gian kiên trì bỏ đi bỏ lại như vậy, thì mình cũng đã tìm được niềm đam mê với gym. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn động lực tập gym của mình, để bạn đỡ nản và có động lực tiếp tục theo đuổi gym nhé!

Động lực tập gym nào giúp bạn đi tập gym?

Ai cũng có những lý do riêng để quyết định đi tập gym. Bạn sẽ cần một thứ gì đó để thúc đẩy mình đi tập. Mình cũng vậy, lý do của mình là làm sao để thay đổi bản thân, làm sao để lên cân và lên cân.

Mình đã từng rất gầy từ nhỏ đến hồi học đại học mình luôn bị mọi người chê gầy. Đi đâu cũng bị mọi người nhìn với con mắt khinh thường. Khiến mình cảm thấy rất tự ti, ngại đi lại chỗ đông người. Nó cũng chính là động lực khiến mình phải thay đổi bản thân , quyết định đi tập gym. Lúc mới tập gym mình chỉ nặng có 47kg và cao 1m70. Bây giờ mình đã thành heo thật sự tận 75kg liền.

Vậy còn bạn lý do nào khiến bạn đi tập gym? Có rất nhiều điều khiến bạn phải thay đổi mình. Do bạn quá gầy, hoặc béo tự ti với bản thân. Hay do nghiện game muốn cai bằng cách tham gia tập gym. Hoặc đơn giản là muốn cơ thể mình khỏe hơn, đẹp hơn. Nếu bạn đã có ý định đi tập gym thì đừng chần chừ, hãy xách mông lên và đi tập luôn hôm nay nào.

Nếu thấy việc đi tập gym khó quá thì cứ tìm cho bạn một lý do nhé. Thời gian sẽ không chờ đợi ai cả. Trong khi bạn suy nghĩ, quyết định, dành thời gian rảnh để chơi game, lướt facebook, thì những người khác đang tập luyện vất vả đó. Để thay đổi bản thân bạn phải thay đổi luôn mình hôm nay. Đừng bao giờ viện lý do này lý do kia để chờ đến ngày mai.

động lực tập gym cho anh em
Động lực tập gym

Động lực nào sẽ giúp bạn tiếp tục duy trì việc tập gym

Trước khi từ bỏ một việc gì đó hãy nhớ lý do khiến bạn bắt đầu. Đó là động lực đầu tiên cho bạn khi có ý định từ bỏ bất cứ một việc gì đó mà mình đã cố gắng rất nhiều.

Mình đã có những lúc mình rất nản và bỏ tập gym hẳn.

Ngay tuần đầu tiên, tập về là cảm thấy ê ẩm hết người. Thấy đau quá nên nghỉ vài hôm, sau đó mình lại cố gắng và quyết định đi tập lại.

Tập được khoảng 1-2 tháng mà mình chẳng thấy lên một tẹo cân nào thì mình cũng nản và cũng bỏ tập.

Thú thật với bạn là trong suốt khoảng thời gian tập gym chắc mình phải bỏ đi bỏ lại cả chục lần rồi.

Nhưng sau những lần bỏ tập như vậy, là những lần trở lại với một ý trí quyết tâm cao hơn. Dần dần cơ thể thay đổi đẹp hơn. Lên cân cứ vù vù và từ đó mình coi gym như một đam mê, một công việc sau những ngày làm việc mệt mỏi. Thật thư giãn khi được nâng tạ những quả tạ mình yêu thích.

Nếu bạn đang tập gym mà nản quá thì cũng đừng buồn hay chán. Cứ nghỉ vài hôm rồi suy nghĩ lại, lấy lại động lực tập gym của mình rồi đi tập lại với công lực 200% nhé. Đừng ép buộc cơ thể mình quá, cái gì cũng phải có thời gian để thay đổi mà.

Nhớ chụp những bức hình để mỗi khi thấy chán nản là bỏ ra xem nha. Khi đó cơ thể lại đầy năng lượng ngay.

Hãy tìm cho mình một thần tượng

Một trong những cách lấy động lực tập gym nhanh nhất cho bạn là: Xem những clip thay đổi tập gym, những clip tạo động lực vượt qua sự lười biếng…

Mỗi khi mệt mệt một tí mình lại hay có ý định nghỉ tập gym buổi hôm đó. Khi đó mình tìm xem mấy clip thay đổi khi tập gym thì lại có động lực đi tập ngay, thấy cơ thể tràn đầy năng lượng hơn.

Thần tượng của mình đó là Zyzz. Chắc có thể một số bạn không biết ông này.

Sơ qua một tý nhé: Ông này cũng từng là một thánh nghiện game, và rất gầy. Sau khi đi tập gym và có những sự thay đổi tuyệt vời, body đẹp hơn. Zyzz đã làm những clip chia sẻ việc thay đổi của mình cho mọi người và nó được lan truyền lớn. Là một niềm động lực cho mọi người bắt đầu đi tập gym, thay đổi bản thân mình.

Hãy tìm cho bạn một thần tượng của riêng mình. Mỗi khi nản nản đem clip ra xem cho có động lực nhé.

Nghe những bài nhạc tập gym để lấy lại động lực

Đây cũng là một cách để bạn lấy lại động lực một cách nhanh chóng. Âm nhạc luôn làm chúng ta thấy thư giãn giảm Stress. Không những thế những bài nhạc tập gym còn giúp bạn tràn năng lượng. Mình hay nghe những bài nhạc tập gym của Zyzz. Nếu ai cùng gu cả mình thì cứ seach Youtube nghe nhé.

Kết

Khi bạn quyết định từ bỏ một điều gì hãy nhớ lý do bạn bắt đầu. Động lực tâp gym sẽ thôi thúc bạn, không đau đớn sẽ không thành công! Vì vậy mỗi khi mất động lực tập gym thì bạn đừng nên suy nghĩ gì nhiều. Cứ đến phòng tập gym luôn, thấy mọi người tập luyện là bạn sẽ lại động lực ngay thôi!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x