1 tháng cardio giảm được bao nhiêu kg?

Chào anh em! Bài viết này dành cho những anh em nào đang muốn giảm cân nè. Mình biết có một số bạn đã thử rất nhiều cách khác nhau để giảm cân nhưng không hiệu quả. Một trong những cách đó lại rất có hại cho cơ thể mà bạn lại không hề hay biết. Có một cách để giảm cân an toàn, hoàn toàn tự nhiên mình muốn chỉ cho bạn đó là tập cardio. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu xem nếu 1 tháng tập cardio thì sẽ giảm được bao nhiêu kg nhé!

Cardio là phương pháp tập luyện giúp giảm cân tự nhiên

Đạp xe là bài tập cardio hiệu quả

Lên mạng tìm thì có rất nhiều cách giảm cân khác nhau đại loại như: Uống các loại lá cây, thuốc giảm cân, đeo đai giảm mỡ, thuốc bôi…vân vân. Dân tập gym như mình nghe qua đã thấy không thực tế, không khoa học rồi, toàn quảng cáo trên mây.

Mình khuyên anh em không nên thử mấy phương pháp đó nhé. Bằng chứng là mình có quen một số người đã áp dụng những cách trên. Không những không giảm cân mà còn ảnh hưởng tới cơ thể, tiền mất tật mang. Một cách giảm cân rất thực tế, an toàn, không mất tiền chỉ mất sức đó tập thể dục thể thao. Trong đó phương pháp tập cardio sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất.

Cardio là những bài tập tốt cho tim mạch. Ngoài ra, các bài tập cardio đốt cháy rất nhiều năng lượng khi tập luyện, nên nó cũng giúp cho người tập giảm cân, giảm mỡ rất tốt.

Hiểu rõ được nguyên lý giảm cân

Cân nặng của bạn sẽ luôn được giữ nguyên nếu bạn cung cấp đủ năng lượng cho nó hàng ngày. Để giảm cân thì bạn phải giảm mỡ, giảm lượng calo mình ăn vào hàng ngày. Có 2 cách tự nhiên nhất để giảm cân đó là dinh dưỡng và tập luyện.

Dinh dưỡng hợp lý giúp bạn giảm cân hiệu quả

Dinh dưỡng trong tập luyện
Dinh dưỡng trong tập luyện

Ví dụ: Bạn cao 1m70 nặng 80kg năng lượng bạn cần duy trì trạng thái cân nặng đó là 3000 calo.

Để giảm cân bạn phải ăn ít hơn lượng calo cơ thể cần hàng ngày từ 500-700 calo. Thông qua việc ăn uống có kiểm soát, có tính toán bạn hoàn toàn có thể giảm cân. Nếu bạn cung cấp cho cơ thể ít hơn 7500 calo bạn sẽ xuống được 1kg. Đó là cách giảm cân rất khoa học, dựa vào việc tính toán kiểm soát lượng calo thức ăn hàng ngày.

Cardio là các bài tập giúp bạn đốt cháy năng lượng thừa giúp giảm cân

Ngoài ăn uống ra thì tập cardio sẽ giúp bạn đốt cháy hết calo thừa, giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Cardio là những bài tập đốt cháy nhiều năng lượng nhất. Khi mất calo cơ thể sẽ xuống cân là điều đương nhiên rồi.

Những bài cardio bạn có thể tập tại nhà như: Chạy bộ, nhảy dây, đạp xe…rất đơn giản phải không?

Tập cardio 15 phút, 30 phút mất bao calo?

Một nghiên cứu cho thấy nếu bạn nặng 70kg thì tập cardio trong vòng 30 phút liên tục sẽ đốt cháy từ 300-350 calo. Nếu tập với phương pháp HIIT thì con số này sẽ lớn hơn nhiều, 10 phút tập HIIT đốt cháy từ 250- 300calo.

Nhiều bạn có hỏi tập cardio 15 phút có được không? Tập 15 phút cardio đốt cháy bao nhiêu calo?

15 phút cardio sẽ đốt cháy từ 150-200 calo. Đối với các bạn muốn giảm cân thì thời gian tập 15 phút mỗi buổi tập là quá ít. Bạn nên tập cardio 30 phút trở lên. 15 phút cơ thể mới chỉ được làm nóng mà thôi. Lúc đó năng lượng bị đốt cháy ở cơ bắp trước, phần mỡ chưa bị tác động nhiều. Nên thật sự nếu anh em nào muốn tăng cơ giảm mỡ sẽ không hiệu quả khi tập cardio dưới 15 phút.

Tập cardio mỗi ngày có tốt không? Tập cardio nhiều có tốt không?

Tất nhiên, đối với bạn nào chỉ quan tâm tới việc giảm cân thì tập cardio càng nhiều thì càng tốt. Còn đối với bạn nào vừa muốn giảm cân vừa muốn tăng cơ thì nên cân nhắc việc tập cardio. Trong 1 tuần bạn có thể xen kẽ vừa tập gym với cardio sao cho hợp lý nhất, không tập quá nhiều cardio tránh việc mất cơ.

Đối với người tập gym

Mục tiêu là muốn tăng cơ giảm mỡ thì không nên cardio thường xuyên, ngày nào cũng tập cardio sẽ làm bạn mất cơ rất nhiều.

Trong buổi tập cardio cơ thể sẽ chuyển hóa năng lượng đầu tiền đến từ cơ bắp, sau mới tới phần mỡ. Nó lý giải cho việc tại sao cardio nhiều sẽ không tốt cho cơ bắp. Người tập gym chỉ nên tập từ 2-3 buổi cardio trên tuần để giảm cân, tăng cơ hiệu quả. Sau mỗi buổi tập cardio hãy cung cấp cho cơ thể thật nhiều protein để tránh mất cơ nhé.

Đối với bạn chỉ muốn giảm cân

Đối với các bạn chỉ quan tâm tới việc giảm cân, thì ngày nào tập cardio cũng được, rất được là đằng khác. Việc ngày nào cũng cardio sẽ làm cho cơ thể bạn mất nhiều năng lượng hơn, từ đó giảm cân nhanh tróng.

Vậy nếu 1 tháng tập cardio bạn sẽ xuống bao nhiêu kg?

1 tháng tập cardio xuống bao nhiêu kg?
Tập gym

Đối với người bình thường

Nếu ngày nào cũng tập cardio buổi tập kéo dài từ 45-60 phút. Tức là 1 buổi tập sẽ mất 450-600 calo. Vậy 30 ngày trong 1 tháng sẽ mất 13500-18000 calo giảm từ 1,5kg- 2,5kg một tháng nếu cardio. Bạn nên kết hợp thêm ăn uống sẽ đạt hiệu quả tốt hơn nhé.

Đối với bạn muốn tăng cơ thể giảm mỡ

Thì khá khó để phân tích, nếu bạn cardio 3 buổi 1 tuần vậy 1 tháng là 12 buổi. Một tháng bạn sẽ giảm được khoảng 1kg mỡ thông qua tập luyên. Đồng thời cơ bắp cũng sẽ tăng giúp cơ thể bạn săn chắc hơn.

Tóm lại

Tập cardio là một trong những phương pháp tập luyện giúp bạn giảm cân hoàn toàn tự nhiên. Cardio thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ các phần mỡ thừa của cơ thể, hạn chế các bệnh tim mạch. Bạn nên kết hợp tập cardio với chế độ dinh dưỡng để quá trình giảm cân được hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x