Tính chỉ số BMI – Body Mass Index

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Tính chỉ số BMI giúp bạn xác định được tình trạng cơ thể hiện tại từ đó có kế hoạch luyện tập ăn uống phù hợp. Ngoài ra có thể xác định được cần tăng hoặc giảm bao nhiêu kg để đạt được chỉ số BMI chuẩn. Dưới đây là công cụ tính chỉ số BMI bạn có thể dễ dàng tự xem mình đang thuộc đối tượng nào.

Cách tính chỉ số BMI thủ công

BMI (Body Mass Index) là chỉ số khối của cơ thể, BMI được tính bằng Cân nặng (kg) chia cho bình phương của chiều cao (cm)

BMI=Cân nặng/(Chiều cao X Chiều cao)

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Hướng dẫn cách tính chỉ số BMI bằng công cụ

Bạn chỉ cần nhập thông số chiều cao (cm) và cân nặng (kg) và nhấn Tính BMI sẽ ra chỉ số BMI và thể trạng hiện tại.

Trong trường hợp muốn tính số cân nặng để đạt được chỉ số BMI chuẩn (nằm trong khoảng 18.5-24.9) tức là cơ thể không gầy không béo. Thì các bạn điều chỉnh số cân nặng giảm xuống (nếu BMI đang cao) hoặc tăng lên (nếu BMI đang thấp) rồi nhấn Tính BMI đến khi nào chỉ số BMI đạt chuẩn thì số ký đó chính là mục tiêu tăng/giảm cân của bạn.

Xem thêm: Cách giảm cân hiệu quả

Biết cách tính chỉ số BMI rồi làm gì nữa

Khi đã xác định được tình trạng cơ thể rồi (thừa cân hay thiếu cân), để áp dụng Cách giảm cân hiệu quả mà mình đã chia sẻ hoặc muốn tăng cân thì cần phải biết được cơ thể đang cần bao nhiêu năng lượng (calo). Để từ đó có kế hoạch ăn uống (nạp năng lượng vào) phù hợp giúp đạt được mục tiêu giảm cân hoặc tăng cân.

Xem ngay: Cách tính calo cơ thể cần

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x