Tập gym bao lâu thì đẹp? Các giai đoạn thay đổi của cơ thể

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Hầu hết các bạn mới đi tập gym đều thắc mắc là tập gym bao lâu thì đẹp? Tập một hai tháng đã đẹp lên hay chưa? Bạn thấy một dòng quảng cáo trên Facebook về các khóa học tập gym, có ghi tập gym có múi bụng sau 7 ngày, tập gym có body đẹp sau một tháng…Những dòng đăng như vậy thật sự đang nói quá và nó chỉ để thu hút bạn đăng ký tập mà thôi. Thực tế tập gym bao lâu thì đẹp? Cùng mình tìm hiểu vấn đề này dưới đây nhé!

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Các giai đoạn thay đổi cơ thể của người mới tập gym

Mình đã gắn bó với việc tập gym được 5 năm và nhận thấy quá trình thay đổi cơ thể khi tập gym trải qua những giai đoạn như sau:

1 tháng tập gym cơ thể bạn đã thay đổi đã đẹp chưa?

Khi mới đi tập, có thể bạn sẽ tò mò không biết tập gym bao lâu thì đẹp? Tập được một tháng đã đẹp hay chưa? Chắc không thay đổi nhiều, thì cũng đẹp lên đôi chút chứ?

Mình khẳng định với bạn, chắc chắn bạn sẽ không thay đổi gì nhiều lắm so với ngày đầu tiên đi tập gym đâu. Đừng nghe những lời đồn là tập gym sau 1 tháng là đẹp là ngon. Làm gì mà nhanh, một bước lên Tiên như thế được!

Một tháng đi tập gym bạn đã thay đổi những gì?

Nếu 10 người đi tập gym thì có đến 5 người sẽ bỏ tập sau một tháng. Thật tuyệt nếu bạn là 1 trong 5 người còn lại. Bạn rất kiên trì rồi đó!

Đôi khi những suy nghĩ duy trì thói quen tập luyện hàng ngày vô cùng dễ. Nhưng khi bắt tay vào thực hiện nó lại là cả một vấn đề. Không phải ai cũng như ai, có thể duy trì thói quen tập gym đều đặn hằng ngày.

Sau khi đi tập gym một tháng bạn sẽ thu lại được kết quả:

Đã tạo cho mình được thói quen tập gym hàng ngày

Để tạo được thói quen tập gym hàng ngày không hề đơn giản. Mình cũng đã bỏ giữa chừng rất nhiều lần. Nếu bạn có suy nghĩ chán nản, thì hãy tìm cho mình động lực tập gym để duy trì tập đều đặn nhé. Có bạn đi tập cùng sẽ thấy có động lực hơn đó, đừng ngại mà rủ người yêu hay đứa bạn thân cùng đi tập nhé.

Học được một số bài tập gym cơ bản cho người mới

Trong một tháng đầu luyện tập bạn sẽ được làm quen các bài tập gym cơ bản với nhóm cơ ngực, xô, chân, bụng… Đó là nền tảng đầu tiên giúp bạn duy trì đam mê này. Nếu có gì khó khăn thì đừng ngại hỏi mấy người tập trước tại phòng tập nhé.

Cơ thể cảm thấy đau mỏi cơ và bắt đầu thay đổi

Cơ thể sẽ đau nhức sau những tuần đầu tập gym. Đó là chuyện rất bình thường, ai tập gym cũng đều gặp phải. Đừng nên quá lo lắng hãy coi đó là tín hiệu tốt, vì không ít thì nhiều bạn đã tập khá hiệu quả rồi đấy. Tập nhóm cơ nào về thấy đau nhóm cơ đó là oke rồi!

Nếu anh em nào gầy tập chăm thì trong một tháng có thể tăng lên 4-5kg, còn nếu béo cũng có thể giảm 4-5kg. Nhưng những thay đổi đó cũng chưa đáng kể lắm đâu.

3 tháng tập gym thì sao đã đẹp hay chưa hay phải đợi đến bao lâu?

3 tháng tập gym, tập gym bao lâu thì đẹp
Sau 3 tháng tập gym của mình

Liệu sau 3 tháng thì đã đẹp hơn tẹo nào chưa? Sau 3 tháng vẫn chưa gọi là đi tập gym, hay gọi là Gymer đâu nhé. Ba tháng đầu chỉ là bạn đang tự tạo thói quen đi tập gym thôi. Sẽ có rất nhiều người bỏ tập sau 3 tháng, vì cảm thấy cơ thể ít thay đổi, mệt mỏi, chán nản…

Bạn sẽ nhận được gì sau 3 tháng tập gym?

Bạn đã khá thuần thục, tập chuẩn các bài tập gym cơ bản

Sau 3 tháng, bạn đã bắt đầu làm chủ được động tác tập gym của mình. Thực hiện nó chuẩn, đúng form là điều quan trọng nhất. Đừng thể hiện mình, bằng cách cố gắng nâng tạ nặng nhất mà hãy cố gắng tập chuẩn động tác là điều bạn nên làm.

Đã có một lịch tập gym cụ thể cho mình

Sau 3 tháng bạn đã biết cách sắp xếp việc tập gym của mình thành một lịch tập cụ thể. Thông qua tìm hiểu, hay qua hướng dẫn của chủ phòng tập. Bạn sẽ xây dựng lịch tập gym của riêng mình (lịch tập gym 6 buổi hoặc 5 buổi một tuần).

Đợi một chút, có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng lịch tập gym cho người mới

Có một chút kiến thức về dinh dưỡng, bài tập trong tập gym

Để gắn bó với gym đến 3 tháng chắc bạn đã ít nhất một lần tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng, bài tập trên mạng. Không có gì tốt hơn bằng việc tự mình học cả. Mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan tới gym trên mạng, điều đó thực sự bổ ích. Thông qua đó sẽ giúp bạn có một lượng kiến thức vô cùng quý báu.

Cơ thể bắt đầu thay đổi xuất hiện cơ bắp nhiều hơn

Tuy sau 3 tháng tập gym cơ bắp chưa thực sự quá to nhưng cũng có chút ít rồi. Một số đứa bạn của bạn sẽ có nhận xét rằng: À nhìn mày to hơn rồi đó!…Lúc này bạn đã thấy có động lực để tiếp tục tập gym rồi phải không? Ai mà chẳng vui khi được người khác khen.

Quen một số anh em, bạn bè tại phòng tập gym

Có một số anh em đi tập gym như bị tự kỷ vậy, tập một mình, không giao tiếp cả ai…Như vậy có khác gì đi tù đâu nào?

Tại sao phải như vậy chứ? Cứ thoải mái cởi mở bản thân mình ra, đừng ngần ngại khi hỏi ai đó về những gì mình không biết. Việc đó còn giúp bạn có thêm một người bạn tốt. Phòng gym là nơi để bạn bộc lộ con quái vật ở trong con người sâu thẳm của bạn!

Đôi khi tới phòng tập có bạn tập chung thì việc tập gym sẽ hứng thú hơn rất nhiều, có đứa để mà ganh đua chứ. Hãy kết bạn thật nhiều tại phòng tập, điều đó giúp bạn tự tin hơn, đỡ ngại giao tiếp hơn trong cuộc sống đó.

6 tháng tập gym cơ thể đã có sự thay đổi?

Thay đổi sau 6 tháng tập gym
6 tháng tập gym của mình!

Vậy là đã qua 6 tháng bạn tập gym, một thời gian cũng khá dài. Lúc này cơ thể bạn đã có sự thay đổi nhất định. Nhưng bạn mới chỉ làm xong khóa học tập làm quen với thói quen tập gym hàng ngày của mình thôi. Để giữ được thói quen tới tận lúc này chắc chắn bạn đã có một sự đam mê không hề nhỏ với gym.

Kiến thức về bài tập gym, dinh dưỡng chuyên sâu hơn

Lúc này bạn đã có những kiến thức về dinh dưỡng, có thể tự mình tạo cho mình một thực đơn ăn uống hợp lý, đầy đủ calo, protein… trong một ngày.

Các bài tập được nâng cao hơn, mức tạ bạn đẩy cũng nặng hơn so với những ngày đầu tập gym. Lúc mới bắt đầu tập gym, mình chỉ đẩy ngực được mỗi bên 10kg là kịch. Sau 6 tháng mỗi bên 20kg là chuyện bình thường.

Xem thêm: Thực đơn cho gymer – cách mình xây dựng thực đơn ăn uống hỗ trợ luyện tập

Cơ thể sau 6 tháng tập gym đã có sự thay đổi đáng kể

Bạn đã có form của một người tập gym. Các múi cơ đã hình thành rõ rệt nhưng vẫn còn khá nhỏ.

Bạn sẽ bắt đầu quan tâm đến việc lệch cơ, tay này to hơn tay kia, bên ngực trái nhỏ hơn ngực phải… Việc này không ảnh hưởng mấy đâu, vì hầu hết ai tập gym mà chả lệch cơ. Khi bạn nhiều cơ bắp hơn thì độ chênh lệch cơ sẽ không còn đáng kể nữa.

Sau 1 năm tập gym bạn đã bắt đầu là gymer chưa?

thay-doi-sau-1-nam-tap-gym
Sau hai năm tập gym của mình!

Tập gym bao lâu thì đẹp? Lúc này câu hỏi đó không còn quan trọng nữa. Một năm đã qua, lúc này trông bạn thật cơ bắp, thay đổi hơn rất nhiều so với ngày đầu tập gym. Bạn đã xem việc tập gym là nguồn sống của mình rồi phải không?

Cố gắng phá vỡ mức tạ của mình hàng ngày

Để nhanh đẹp hơn. Bạn phải luôn thử thách bản thân bằng việc đặt ra mức tạ khó để cố gắng thực hiện. Tập chuyên sâu nhiều bài tập hơn, các bài bổ trợ cho những nhóm cơ, giúp cắt nét cơ được đẹp hơn, rõ hơn.

Kiến thức về dinh dưỡng tập gym cũng rất Pro rồi!

Trong đầu bạn lúc này đã hình thành được hệ thống tính toán, mỗi khi ăn thứ gì vào cơ thể? Oke ăn cái này từng này calo, từng này protein, từng này tinh bột. Bằng việc kiểm soát được dinh dưỡng ăn hàng ngày. Bạn sẽ làm chủ được cơ thể mình, có thể tăng cân, giảm cân dễ dàng.

Đã có một Team tập gym tại phòng

Một năm tập gym thì bạn đã quen được rất nhiều bạn bè tại phòng tập. Có team tập tạ của riêng mình, thỉnh thoảng rảnh rỗi thì rủ anh em đi trà đá, ăn uống. Hay hôm nào hứng lên lại rủ team cùng phòng chụp ảnh show body.

Có kiến thức về bài tập, dinh dưỡng chỉ bảo những anh em mới tập gym

Bạn khá pro sau một năm rồi và cũng đừng ngần ngại chỉ bảo những anh em mới tập nhé. Nhìn thấy người khác tập sai mà không bảo đó là một cái tội. Đôi khi những điều đó lại giúp bạn được trau dồi hơn rất nhiều. Được anh em quý mến, lại có thêm một người bạn mới.

Cơ thể thay đổi nhiều so với lúc chưa đi tập gym

Cơ bắp lúc này nhìn sẽ to đẹp hơn, đi đâu ai cũng biết bạn là dân tập gym. Đi mua quần áo mới thật là khó khăn. Vừa bụng vừa chiều dài nhưng tay lại trật, ngực thì lại căng. Phần vai của bạn cũng sẽ rộng và to hơn nữa.

Đợi một chút, bạn có muốn trở thành 1 gymer thực thụ? Xem ngay bài viết: Gymer là gì?

Serious Mass
Serious Mass

Bật mí với anh em là xem hình anh em có thể thấy mình ốm cỡ nào khi mới tập gym. Ngoài ăn uống đúng kỹ luật thì mình còn bổ sung thêm thực phẩm chức năng. Nếu anh em cũng như mình (cần hỗ trợ lên cân khi tập luyện) đồng thời có điều kiện kinh tế một chút có thể tham khảo qua bài review của mình về: sữa tăng cân cho nam giới Serious Massa.

Lời kết

Tập gym bao lâu thì đẹp? Câu hỏi luôn được những anh em mới tập quan tâm. Cũng giống như việc chưa tập gym mà đã sợ to vậy. Thay vì vậy, anh em hãy bắt tay vào tập gym ngay nào. Chỉ có cần cù siêng năng thì mới nhanh đẹp được. Hãy kiên trì theo đuổi đam mê tới cùng. Chúc anh em có một body ngày càng đẹp!

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x