Tập gym bao lâu thì đẹp? Các giai đoạn thay đổi của cơ thể

Có một điều là hầu hết các bạn mới đi tập gym đều thắc mắc là tập gym bao lâu thì đẹp? Tập một hai tháng đã đẹp lên hay chưa?. Bạn nhìn thấy một dòng quảng cáo trên Facebook về các khóa tập gym có ghi tập gym có múi bụng sau 7 ngày. Tập gym có body đẹp sau một tháng… vân vân. Những dòng đăng như vậy thật sự đang lừa dối và chỉ để thu hút bạn đăng kí tập mà thôi. Thực tế tập gym bao lâu thì đẹp cùng mình tìm hiểu dưới đây nhé.

Các giai đoạn thay đổi của người mới tập gym

Mình cũng có một quãng thời gian không phải dài cũng chẳng phải ngắn. Khoảng 5 năm gắn bó với tập gym, và mình nhận thấy quá trình cơ thể thay đổi khi tập gym trải qua những giai đoạn như sau.

1 tháng tập gym cơ thể bạn đã thay đổi đã đẹp chưa?

Khi bạn mới đi tập có thể bạn sẽ tò mò tập gym bao lâu thi đẹp? Tập được một tháng đã đẹp hay chưa? Chắc không thay đổi nhiều thì cũng ít ít chứ?

Mình xin khẳng định với bạn chắc chắn bạn sẽ không thay đổi gì nhiều lắm so với ngày đầu tiên đi tập đâu. Đừng có nghe những lời đồn là tập gym sau 1 tháng là đẹp là ngon, lừa đảo hết đó. Làm gi mà nhanh, một bước lên Tiên như thế được.

Một tháng bạn thay đổi những gì?

Nếu 10 người đi tập gym thì có đến 5 người là sẽ bỏ tập sau một tháng. Xin chúc mừng nếu bạn là 1 trong 5 người còn lại kia nhé. Bạn khá kiên trì rồi đó.

Đôi khi những suy nghĩ duy trì thói quen tập luyện hàng ngày vô cùng dễ. Nhưng khi bắt tay vào thực hiện nó lại là cả một vấn đề. Không phải ai cũng như ai, có thể duy trì thói quen tập gym đều đặn hằng ngày.

Sau khi đi tập gym một tháng bạn sẽ thu lại được kết quả khá đáng kể đó.

Đã tạo cho mình được thói quen tập gym

Để tạo thói quen tập gym hàng ngày là điều không phải dễ. Mình cũng đã bỏ giữa chừng rất nhiều lần. Nếu bạn có suy nghĩ chán nản muốn bỏ thì hãy tìm cho mình một động lực tập gym để duy trì đều đặn nhé. Có bạn đi tập cùng sẽ thấy có động lực hơn đó, đừng ngại mà rủ người yêu hay đứa bạn thân mình cùng đi tập nhé.

Học được một số bài tập gym cơ bản

Trong một tháng đầu luyện tập bạn sẽ được làm quen với các bài tập cơ bản với ngực, xô, chân, bụng… đó là nền tảng đầu tiên giúp bạn duy trì đam mê này. Nếu có gì khó khăn thì đừng ngần ngại hỏi mấy anh to con ở phòng bạn nhé.

Cơ thể cảm thấy đau mỏi cơ và bắt đầu thay đổi

Cơ thể bạn sẽ đau nhức sau những tuần tập gym đầu tiên. Đó là chuyện rất bình thường mà ai tập gym cũng đều trải qua, đừng nên lo lắng hãy coi đó là tín hiệu tốt vì không ít thì nhiều bạn đã tập khá hiệu quả rồi đấy, tập nhóm cơ nào về thấy đau nhóm cơ đó là oke rồi.

Nếu anh em nào gầy tập chăm thì trong một tháng có thể tăng lên 4-5kg đó, còn nếu béo cũng có thể giảm 4-5kg. Nhưng những thay đổi đó cũng chưa đáng kể lắm đâu, nên đừng có tự hào rồi quên đi công việc tập luyện hàng ngày nhé.

3 tháng tập gym thì sao đã đẹp hay chưa hay phải đợi đến bao lâu?

3-thang-tap-gym-tap-gym-bao-lau-thi-dep
Sau 3 tháng tập gym của mình!

Thế liệu sau 3 tháng thì đã đẹp hơn tí tẹo nào chưa. Mình vẫn xin khẳng định sau 3 tháng chưa gọi là đi tập gym, hay gọi là Gymer đâu nhé. 3 tháng đầu vẫn là bạn đang tự tạo thói quen đi tập gym thôi. Sẽ có rất nhiều người bỏ tập sau 3 tháng vì cảm thấy cơ thể ít thay đổi, mệt mỏi, chán nản…vân vân.

Bạn sẽ có gì sau 3 tháng tập luyện?

Bạn đã khá thuần thục và tập chuẩn các bài tập gym cơ bản

Lúc này bạn đã bắt đầu làm chủ được động tác tập gym của mình. Thực hiện nó chuẩn, đúng Form là điều quan trọng nhất. Nên đừng thể hiện mình bằng cách cố gắng nâng tạ nặng nhất mà hãy cố gắng tập chuẩn động tác là điều bạn nên làm.

Bạn đã có một lịch tập gym cụ thể

Sau 3 tháng bạn đã biết cách sắp xếp việc tập gym của mình thành một lịch tập cụ thể. Thông qua tìm hiểu, hay qua hướng dẫn của chủ phòng tập. Bạn sẽ xây dựng lịch tập gym của riêng mình (lịch tập gym 6 buổi hoặc 5 buổi một tuần…).

Có một số kiến thức về dinh dưỡng và bài tập trong tập gym

Để gắn bó với gym đến 3 tháng chắc bạn đã ít nhất một lần tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng, bài tập trên mạng. Không có gì tốt hơn bằng việc mình tự tìm hiểu cả. Mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan tới gym trên mạng và điều đó thực sự bổ ích. Thông qua đó sẽ giúp bạn có một kiến thức vô cùng quý báu.

Cơ thể bắt đầu xuất hiện cơ bắp

Oke cuối cùng đã có múi này múi kia đợi mãi, dài cả cổ,hj

Tuy sau 3 tháng tập gym cơ bắp chưa thực sự quá to nhưng cũng ra ngô ra khoai rồi. Một số đứa bạn của bạn sẽ có nhận xét rằng à nhìn mày to hơn rồi đó chẳng hạn…Lúc này bạn đã thấy có động lực để tiếp tục tập gym rồi phải không? Ai mà chẳng vui khi được người khác khen sau bao ngày cố gắng. Nào hãy tận hưởng cảm giác đó thật chậm thôi! yeah!

Quen một số anh em, bạn bè tại phòng tập gym

Thật sự có một số anh em đi tập gym như bị tự kỉ vậy, tập một mình, không giao tiếp cả ai…Như vậy có khác gì đi tù đâu nào?

Tại sao phải như vậy chứ, cứ thoải mái cởi mở bản thân mình ra, đừng ngần ngại khi hỏi ai đó về những gì mình không biết. Việc đó còn giúp bạn có thêm một người bạn tốt nâng tạ chỉ bảo bạn mỗi buổi tập hàng ngày đó. Phòng gym là nơi để bạn bộc lộ con quái vật ở trong con người sâu thẳm của bạn.

Đôi khi tới phòng tập có bạn tập chung thì việc tập gym sẽ hứng thú hơn rất nhiều, còn có đứa để mà ganh đua chứ. Nên hãy kết bạn thật nhiều tại phòng tập nhé, điều đó giúp bạn tự tin hơn, đỡ ngại giao tiếp hơn trong cuộc sống đó.

6 tháng tập gym cơ thể đã có sự thay đổi?

Thay đổi sau 6 tháng tập gym
6 tháng tập gym của mình!

Vậy là đã qua 6 tháng bạn tập gym, một thời gian cũng khá dài rồi. Lúc này cơ thể bạn đã có sự thay đổi nhất định, nhưng bạn mới chỉ làm xong khóa học tập làm quen với thói quen tập gym hàng ngày của mình thôi. Để giữ được thói quen tới tận lúc này chắc hẳn bạn đã có một sự đam mê không hề nhỏ với gym.

Kiến thức về bài tập và dinh dưỡng chuyên sâu hơn

Lúc này bạn đã có những kiến thức về dinh dưỡng, có thể tự mình tạo cho mình một thực đơn ăn uống hợp lý, đầy đủ calo, protein… trong một ngày.

Các bài tập được nâng cao hơn, mức tạ bạn đẩy cũng kinh khủng hơn so với những ngày đầu tập gym.

Lúc mới bắt đầu tập thề chứ đẩy ngực mình đẩy được mỗi bên 10kg là oải lắm rồi. Sau 6 tháng mỗi bên 20kg là chuyện bình thường.

Cơ thể lúc này đã có sự thay đổi đáng kể

Bạn đã có form của một người tập gym rồi đó. Các múi cơ đã hình thành rõ dệt nhưng vẫn còn khá nhỏ.

Bạn sẽ bắt đầu quan tâm đến việc lệch cơ, tay này to hơn tay kia, bên ngực trái nhỏ hơn ngực phải… Việc này không ảnh hưởng mấy đâu nhé, vì hầu hết ai mà chả lệch cơ, khi bạn nhiều cơ bắp hơn thì nhìn độ chênh lệch cơ sẽ không đáng kể mấy đâu.

Sau 1 năm tập gym bạn đã bắt đầu là gymer chưa?

thay-doi-sau-1-nam-tap-gym
Sau hai năm tập gym của mình!

Tập gym bao lâu thì đẹp? Lúc này câu hỏi đó không còn quan trọng nữa. Một năm đã qua và trông bạn thật cơ bắp, thay đổi hơn rất nhiều so với ngày đầu tập gym. Lúc này bạn đã xem việc tập gym là nguồn sống của mình rồi phải không?

Bạn cố gắng phá vỡ mức tạ của mình hàng ngày

Để nhanh đẹp hơn. Bạn phải luôn thử thách bản thân bằng việc đặt ra mức tạ khó để cố gắng thực hiện. Tập chuyên sâu nhiều bài tập hơn, các bài bổ trợ cho những nhóm cơ, giúp cắt nét cơ được đẹp hơn, rõ hơn…

Kiến thức dinh dưỡng cũng rất Pro rồi!

Trong đầu bạn lúc này đã hình thành được hệ thống tính toán siêu tốc mỗi khi ăn thứ gì vào cơ thể? oke ăn cái này từng này calo.. từng này protein… từng này tinh bột…Bằng việc kiểm soát được dinh dưỡng ăn hàng ngày. Bạn sẽ làm chủ được cơ thể mình, có thể tăng cân, giảm cân tùy ý.

Đã có một Team tại phòng tập

Một năm tập gym thì bạn đã quen được rất nhiều bạn bè tại phòng tập. Có team tập tạ của riêng mình, thình thoảng rảnh rỗi thì rủ anh em đi trà đá, ăn uống…Hay hôm này hứng lên lại rủ team cùng phòng chụp ảnh show body…

Có kiến thức chỉ bảo những anh em mới tập gym

Bạn khá pro sau một năm rồi và cũng đừng ngần ngại chỉ bảo những anh em mới tập nhé. Nhìn thấy người khác tập sai mà không bảo gì là một cái tội đó. Đôi khi những điều đó lại giúp bạn được trau dồi hơn rất nhiều. Được anh em quý mến, và lại có thêm một người bạn mới.

Cơ thể thay đổi nhiều

Cơ bắp lúc này nhìn sẽ to đẹp hơn và đi đâu chắc cũng có một số người nhận ra bạn đi tập gym.

Đi mua quần áo áo mới thật là khó khăn. Vừa bụng vừa chiều dài nhưng tay lại trật, ngực lại căng. Phần vai của bạn cũng sẽ rộng và to hơn nữa.

Kết

Tập gym bao lâu thì đẹp? Câu hỏi luôn được những anh em mới tập quan tâm. Cũng giống như việc chưa tập gym mà đã sợ to vậy. Thay vì vậy anh em hãy bắt tay vào tập gym ngay nào. Chỉ có cần cù siêng năng thì mới nhanh đẹp được. Hãy kiên trì theo đuổi đam mê tới cùng. Chúc anh em có một body ngày càng đẹp.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x