Gym đã thay đổi bản thân của mình như thế nào?

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Chào anh em Gymer! Không biết mọi người đến với gym như thế nào? Thời gian gắn bó với nó ra sao? Riêng mình thì điều đó thật ý nghĩa. Gym đã thay đổi bản thân mình rất nhiều. Hôm nay dành riêng một bài viết này để tâm sự với anh em về quá trình tập gym của mình.

Khoảng thời gian mình gắn bó với tập gym cũng khá là lâu rồi và có rất nhiều kỉ niệm, mà đến giờ mình vẫn còn nhớ như in những ngày đầu đi tập gym.

Tại sao mình lại chọn tập gym chứ không phải một bộ môn thể thao nào khác?

Mình chọn đi tập gym vì mình đã từng rất gầy. Mình đã tập gym từ năm thứ hai đại học. Tình cờ do một người bạn cùng phòng giới thiệu. Vì cả hai đứa đều gầy nên quyết định đi tập gym cùng nhau để thay đổi bản thân. Lúc đó mình nặng khoảng 47-48kg mà cao tận 1m74.

Trước khi tập mình đã thử đủ mọi cách để tăng cân. Những cách tăng cân đọc được trên mạng như: Ăn nhiều, ngủ nhiều…Nhưng đều không thành công.

Đứa bạn cùng phòng mình nó có đi tập gym trước mình, thấy tăng cân rõ rệt mà body lại đẹp săn chắc. Nên mình cũng muốn thử tập tành xem thế nào. Một tháng đầu tiên mà nó lên tận 5kg liền, tất nhiên lúc đó nó có dùng sữa Mass. Sau này mình mới biết đó là sữa dành cho người tập gym tăng cân.

Những buổi tập đầu tiên chỉ còn trong kí ức, mình nhớ mãi những kỉ niệm đó. Lúc đó đến phòng tập là bài nào mình cũng chơi qua, kiểu ra vẻ tôi tập được, đơn giản ý mà, nghĩ lại thấy thật trẻ trâu)). Dần dần yêu gym, gắn bó với nó tới tận bây giờ, vì gym làm mình thay đổi bản thân, nên mới có tình yêu mãnh liệt như vậy.

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Gym đã thay đổi bản thân và đem lại cho mình những gì?

Gym giúp mình tăng cân, trở lên đẹp hơn

gym thay đổi bản thân, làm bạn đẹp hơn
Gym thay đổi bản thân mình, làm mình đẹp hơn

Lúc chưa tập gym, thì quả thực đến mình nhìn mình trong gương còn thấy chán kinh hồn chứ chưa nói đến người khác. Không khác gì que tăm cắm củ khoai, câu này mình hay được nghe thường xuyên rồi nên cũng khá là quen thuộc.

Sau một tháng tập gym mình có lên được 4kg, khoảng 53kg. Tuy vẫn còn gầy nhưng như thế là mình biết là đã chọn đúng cách để tăng cân rồi. Đi đâu ai cũng khen là béo lên, về nhà cũng vậy. Được mẹ đầu tư cho ăn uống nhiều hơn vì thấy mình lên cân hiệu quả.

Mỗi lần về quê là mẹ mình lại mua cho một đống đồ mang lên Hà Nội. Và tháng thứ hai trở đi mình cũng đua đòi theo thằng bạn xin mẹ tiền mua gói Mass tăng cân. Sinh viên thì đâu có tiền, mà mình thấy sữa Mass cũng khá là đắt. Nhưng dùng uống rất ngon mà lại tăng cân, nên cũng không uổng. Tháng thứ hai mình tăng cân lên 56kg.

Lúc đầu mình và thằng bạn hay nói trêu nhau là lên tầm 60kg thôi nha. Mục tiêu đó mình nghĩ nó khá là xa vời.

Những tháng đầu tiên vì lên cân nên rất là hăng hái đi tập gym. Nhưng cũng có đợt mình bỏ, vì do bận học, cả lười tập.

Đến tận bây giờ khi mình đã tập gym được khoảng gần 5 năm cân nặng hiện tại 74kg. Nghĩ lại không hiểu sao mình có thể kiên trì đến vậy.

Làm sao và cách nào đã khiến mình không từ bỏ tập gym?

Hồi đó cứ mỗi lần có ý định chán tập gym, muốn bỏ. Thì lại nhớ một status mình đăng Facebook lúc mới tập gym, nội dung của nó là ” Khi bạn muốn từ bỏ một thứ gì đó, hãy nhớ lý do mình bắt đầu” quả thực nó lại tiếp thêm cho mình động lực. Không thể mãi gầy như trước được, phải cố lên.

Nhưng suy nghĩ chỉ là suy nghĩ, nếu nó không thành hành động. Cứ chuẩn bị đi tập gym là lại thấy chán. Mình có một cách rất hữu ích đó là hãy có thần tượng cho riêng mình, thần tượng của mình là Zyzz. Cộng thêm xem nhiều clip động lực tập gym, xem xong thấy muốn đi tập gym liền. Dần dần cứ như vậy nó sẽ tạo thành thói quen giúp bản thân mình gắn bó với gym tới tận bây giờ.

Cân nặng sẽ tăng qua các mốc thời gian chứ không tăng một lèo

Bạn đừng nghĩ lên cân dễ dàng như vậy. Mình đã trải qua và thấy nó không dễ như khi ngồi nghĩ lại đâu. Nào là tập luyện mệt mỏi, mà cái quan trọng nhất vẫn là ăn uống kiểu nhối nhét, tập luyện, ăn không ngừng nghỉ. Tập gym chỉ làm bạn mệt ba phần, còn lại bẩy phần mệt vì ăn uống.

Cân nặng cũng sẽ tăng qua các mốc thời gian, chứ không tăng đều đều, như tháng nào cũng lên cân đâu. Mình đã trải qua các mốc tăng cân như sau:

Tháng đầu lên 5kg, tháng thứ 2 lên 3 kg. 3 tháng sau chững lại và có giảm cân đôi chút, do mình bỏ tập. Rồi lại từ 56kg-58kg. Rồi lại chững lại vài tháng. Rồi lại 58kg-61kg, rồi lại chững lại, rồi 61kg-65kg, 65kg-68kg. 68kg-71kg, 71kg-74kg. Những mốc tăng cân này đều có khoảng thời gian ngắt quãng.

Mỗi lần chững cân như vậy mình phải thay đổi cách ăn uống, cách tập luyện. Mua thêm sữa Mass để tăng cân tiếp. Rất là vất vả, tốn tiền ăn uống. Khi đã hoàn thành mục tiêu 60kg rồi, thấy mình bé lên lại muốn lên cân tiếp. Mình cứ lấy mấy ông to con tại phòng gym làm mục tiêu.

Gym đã giúp thay đổi bản thân mình làm mình tự tin, năng động hơn

gym thay đổi bản thân
Tập ngực giữa

Một lợi ích mình thấy vô cùng lớn của tập gym đó là làm mình thay đổi bản thân, tính cách. Như biến mình thành con người khác vậy.

Từ một người nhút nhát, ngại tiếp xúc với mọi người, suốt ngày trong phòng. Vì gầy nên cũng ngại đi lại, ngại tiếp xúc, lúc nào trong suy nghĩ cũng có cảm giác không tự tin trước những người khác.

Từ lúc to hơn mình rất tự tin trước người khác, năng động hơn. Một phần do tới phòng tập quen được nhiều người, nói chuyện dần dần cởi mở, thích giao tiếp, làm quen hơn.

Chính lợi ích này của gym mới cho mình thấy cuộc sống rất ý nghĩa. Không chỉ còn là bốn bức tường nữa mà là cả thế giới xung quanh mình. Cuộc sống lúc này tốt hơn rất nhiều và từ đó mình thích làm quen, trò chuyện với mọi người.

Nếu bản thân mình hiện tại mà như lúc chưa tập gym thì không thể chấp nhận được mất. Hình dung cứ như thanh niên chưa trưởng thành, kiểu thẹn thùng, e thẹn.

Gym giúp mình có rất nhiều kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng, bài tập

Sau từng đó thời gian tập gym, mình cũng có những kiến thức về dinh dưỡng, bài tập, sức khỏe cho riêng mình.

Những kiến thức đó do mình tự học hỏi cả trên thực tế và lý thuyết. Còn nhớ những ngày đầu tiên khi tập gym, chưa biết tập gì? Ăn gì?…Nhưng sau đó ngày nào mình cũng lên mạng đọc, xem kiến thức về dinh dưỡng, cách tính calo, lượng protein, dinh dưỡng nào tốt cho gym, tập sao cho đúng…

Có biết chút ít như vậy thì mới tự tin. Ở phòng tập có rất nhiều người mới tập, khi họ hỏi mình phải tập ra sao? Ăn như thế nào? Oke trả lời được hết và giúp họ thay đổi là thấy vui rồi.

Gym giúp mình có nhiều bạn hơn

vật tay cả anh em trong phòng gym
Vật tay cả anh em trong phòng gym

Từ khi đến phòng tập mình đã quen được rất nhiều bạn bè, cũng chính vì tự tin hơn mà kết bạn nhiều hơn. Thật vui khi có những người bạn cùng tập gym cùng. Thi thoảng nhờ đỡ tạ, hay chém gió về cuộc sống hàng ngày. Anh em phòng gym của mình cũng rất hay rủ nhau đi ăn uống. Nên rất là vui!

Chứ hồi còn chưa tập suốt ngày ở trong phòng không có bạn bè mấy, không khác gì như người bị trầm cảm, mất đi ý nghĩa của cuộc sống.

Gym đã giúp mình thay đổi bản thân, trưởng thành, mạnh mẽ hơn với những sóng gió trong cuộc đời

Cuộc sống luôn có những khó khăn và ngã rẽ bất ngờ, ở một độ tuổi nào đó tính cách bạn sẽ phải thay đổi theo nó.

Đôi khi gặp những biến khó nhằn lại nghĩ tập gym mệt thế nào, vất vả ra sao mình còn vượt qua được. Thì tại sao mấy điều này làm mình phải suy nghĩ nhỉ? Và bỏ mặc nó luôn. Trải qua, trải nghiệm cuộc sống mới giúp bạn mạnh mẽ, trưởng thành hơn. Nếu bạn đọc bài này mà cùng suy nghĩ với mình chắc cũng bằng tuổi nhau đấy nhỉ?

Bạn cũng muốn đi tập gym nhưng không biết bắt đầu từ đâu?. Xem ngay bài viết của mình để có cái nhìn tổng thể hơn: Đi tập gym

Lời kết

Gym là một điều gì đó thật quý báu giúp mình thay đổi bản thân rất nhiều. Nếu có sự lựa chọn lại mình sẽ quyết định tập nó sớm hơn. Chưa bao giờ mình thấy hết yêu tập gym. Ngay cả bây giờ dù bận công việc, ít tập gym hơn, mình vẫn dành thời gian để viết về nó.

Nếu bạn đang có ý định đi tập gym, chưa biết phải bắt đầu với nó từ đâu thì đừng nghĩ nữa. Hãy đi tập ngay hôm nay. Suy nghĩ chỉ làm bạn có mục tiêu, còn thực hành sẽ giúp bạn thay đổi!

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x