1 tuần tập gym bao nhiêu buổi là đủ là tốt cho cơ bắp?

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Đã bao giờ bạn quan tâm về vấn đề một tuần nên tập gym bao nhiêu buổi là đủ chưa? Có nhiều anh em rất hay thắc mắc về điều này. Có bạn quỹ thời gian tập gym rất hạn chế, không phải hôm nào cũng đi tập được. Khi mà thời gian trong một tuần không cho phép như vậy, thì làm sao để tập gym mà vẫn lên cơ tốt, tập bao nhiêu buổi 1 tuần là đủ? Cùng mình tìm hiểu vấn đề này trong bài viết nhé!

Xác định số buổi tập gym trong 1 tuần của bạn là bao nhiêu? Từ đó xây dựng lịch tập gym hợp lý cho mình

1 tuần tập gym bao nhiêu buổi là hợp lý?
1 tuần tập gym bao nhiêu buổi là hợp lý?

Một khi đã xác định đi tập gym, thì ai cũng muốn mình đẹp hơn. Đương nhiên, để đi tập gym tăng cơ hiệu quả bạn phải đầu tư rất nhiều vào tập luyện, ăn uống. Có những bạn rất rảnh, có thể đến phòng gym cả tuần, nhưng có bạn thì một tuần chỉ có thể tập được từ 4-5 buổi. Phòng tập mình, có rất nhiều anh em có hoàn cảnh éo le như vậy, có người thì chỉ tập được có 3 buổi 1 tuần.

Vấn đề cần giải quyết ở đây là làm sao tập ít vẫn phát triển cơ bắp bình thường. Khi bạn đã xác định được số ngày mình có thể tập gym, thì mới có thể xây dựng lịch tập gym chuẩn được.

Không có việc tập bao nhiêu là đủ, là chuẩn ở đây. Bạn phải tập luyện đúng khoa học, đúng kỹ thuật thì cơ bắp mới phát triển được. Có thể một tuần bạn tập 4 buổi nhưng bạn chăm chỉ, tập đủ nhóm cơ còn hơn các bạn tập cả tuần mà tập kiểu cho có.

Số buổi tập gym trong 1 tuần để xây dựng cơ bắp

Tập gym 3 buổi một tuần

Số buổi tối thiểu bạn nên tập gym trong một tuần đó là ba. Nếu tập ít hơn con số này, sẽ làm cơ bắp phát triển không như mong muốn. Rất khó có thể làm cơ thể đẹp được nếu chỉ có tập từ 1-2 buổi 1 tuần. Tập 3 buổi 1 tuần vẫn giúp bạn phát triển cơ bắp bình thường, nhưng bạn phải tập bằng 300% công lực trong mỗi buổi tập. Do số buổi tập ít như vậy, đồng nghĩa bạn sẽ phải tập nhiều bài hơn trong 1 buổi tập gym.

Tập 3 buổi 1 tuần sẽ làm bạn có cảm giác đau cơ khi tập trở lại vào tuần sau đó, vì cơ bắp ít hoạt động hơn.

Ví dụ: Lịch tập gym 3 buổi trên tuần như sau.

Buổi 1: Tập ngực, tập vai, tập tay sau, tập bụng.

Buổi 2: Tập xô, lưng, tay trước.

Buổi 3: Tập chân, mông, đùi, tập bụng.

Tập gym 4 buổi 1 tuần

Mình cũng đã từng tập 4 buổi 1 tuần và thấy số buổi như vậy vẫn có thể phát triển cơ bắp bình thường. Nhưng trong buổi tập bạn vẫn phải tập nhiều bài để cho đủ khối lượng tập, dẫn đến cơ thể khá là mệt mỏi sau mỗi buổi tập.

Ví dụ: Lịch tập gym 4 buổi trên tuần.

Buổi 1: Tập ngực, tập tay sau, tập bụng.

Buổi 2: Tập xô, lưng, tay trước.

Buổi 3: Tập chân, mông, đùi, bụng.

Buổi 4: Tập vai, các nhóm cơ bền cẳng tay, bắp chuối.

Tập gym 5 buổi 1 tuần

tập gym bao nhiêu buổi 1 tuần
Tập bụng

Tập gym 5 buổi trên tuần phát triển cơ rất tốt, với 5 buổi tập bạn có thể xây dựng lịch tập gym của mình một cách khoa học hơn. Giúp cho quá trình tập gym bớt bị áp lực bài tập hơn.

Ví dụ: Lịch tập gym 5 buổi 1 tuần.

Buổi 1: Tập ngực, tay sau, vai

Buổi 2: Tập xô, lưng, tay trước, bụng

Buổi 3: Tập chân, mông đùi

Buổi 4: Tập ngực, tay sau, vai, bụng

Buổi 5: Tập xô, lưng, tay trước

Lịch tập này rất thích hợp để bạn tập chung phát triển các nhóm cơ xô, ngực.

Tập gym 6 buổi 1 tuần

Theo mình thấy đa phần mọi người đều tập gym 6 buổi một tuần. Thời gian quá hợp lý để phát triển cơ, xây dựng lịch tập gym chuẩn. 1 Tuần tập 6 buổi, còn lại 1 buổi giải lao, thư giãn. Mình cũng hay tập theo lịch tập gym 6 buổi 1 tuần.

Ví dụ: Lịch tập gym 6 buổi một tuần.

Buổi 1: Tập ngực, tập tay sau, tập bụng.

Buổi 2: Tập xô, tập tay trước.

Buổi 3: Tập chân, mông đùi.

Buổi 4: Tập ngực, tay sau, bụng.

Buổi 5: Tập xô, tay trước.

Buổi 6: Tập vai, bụng, các nhóm cơ bền.

Tập 6 buổi 1 tuần rất hợp lý để các nhóm cơ lớn được nghỉ 48 tiếng mới hoạt động trở lại.

Tập gym 7 buổi trên tuần

Nếu cuồng gym lắm bạn mới có thể tập 7 buổi trên tuần, trừ khi tại phòng gym có nhiều gái xinh. Tập gym 7 buổi 1 tuần cũng rất tốt để phát triển toàn diện các nhóm cơ.

Ví dụ: Lịch tập gym 7 buổi 1 tuần.

Buổi 1: Tập ngực, tập tay sau, tập bụng.

Buổi 2: Tập xô, tập tay trước.

Buổi 3: Tập chân, mông đùi.

Buổi 4: Tập ngực, tay sau, bụng.

Buổi 5: Tập xô, tay trước.

Buổi 6: Tập vai, bụng, các nhóm cơ bền.

Buổi 7: Tập chân, mông, đùi, bụng.

Người gầy tập gym bao buổi 1 tuần là hợp lý?

Tập tay trước
Tập tay trước

Đối với các bạn muốn tăng cân. Thời gian đầu lúc mới tập gym, chỉ nên làm quen với các bài tập gym. Bạn có thể tập từ 3-6 buổi một tuần. Nhưng cần phải chú ý đến thời gian trong mỗi buổi tập gym. Không tập quá 45 phút mỗi buổi nếu bạn muốn tăng cân.

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Người béo phải tập gym bao nhiêu buổi 1 tuần?

Đương nhiên thì để giảm cân bao giờ cũng phải tập nhiều hơn tăng cân. Và để giảm cân hiệu quả bạn nên tập full cả tuần sẽ là tốt nhất. Còn không hãy duy trì ở mức từ 5-6 buổi. Để giảm cân thì ngoài việc ăn uống khoa học ra, bạn phải tập với thời gian nhiều hơn, trên 50 phút mỗi buổi tập, tập chung chủ yếu vào các bài cardio.

Tóm lại

Trong 1 tuần bạn nên tập gym từ 3-7 buổi. Số buổi tập gym còn phụ thuộc vào quỹ thời gian, mục đích tập gym của mỗi người. Nhưng điều quan trọng bạn cần phải thật kiên trì tập luyện, không được bỏ tập giữa chừng. Nếu bạn cố gắng 300% công lực, bạn sẽ nhận lại còn hơn những gì mình bỏ ra. Chúc bạn có những buổi tập gym thật sung sức!

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x