Bật mí cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ chi tiết nhất

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Có phải bạn đang quan tâm về cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ?. Muốn biết lý do vì sao mình ăn mãi không tăng cân? Dù đã ăn rất nhiều, thử đủ mọi cách. Mình cũng đã từng rất gầy, tự ti, ngại tiếp xúc với mọi người. Lúc đó, mình chỉ nặng có 47kg mà cao tận 1m74.

Mình đã tìm rất nhiều cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ như mình, quá trình tăng cân rất vất vả và gian nan. Tuy nhiên bạn hãy tin rằng một khi bạn cố gắng việc gì đó đến cùng, thì nó sẽ làm bạn thay đổi mà thôi. Bài viết này mình muốn chia sẻ cho bạn về cách tăng cân hiệu quả nhất dành cho người gầy khó hấp thụ, hãy bắt đầu nào!

Lý do nào khiến bạn không tăng cân?

Cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ
Cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ

Có rất nhiều lý do khiến bạn không tăng được một lạng dù đã tìm đủ mọi cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ. Dưới đây là các nguyên nhân chính:

  • Do chế độ ăn của bạn chưa phù hợp, ăn chưa đủ chất. Bạn ăn quá ít so với những gì cơ thể bạn cần, hoặc bạn không ăn được vì nghĩ tới ăn thôi là ngán tới tận cổ rồi.
  • Thời gian nghỉ ngơi của bạn chưa đủ, bạn ngủ quá ít một ngày. Khiến cơ thể mất nhiều năng lượng, từ đó không đủ năng lượng để cơ thể tăng cân.
  • Bạn bị Stress bởi công việc hay việc gì đó trong cuộc sống làm bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, phải suy nghĩ quá nhiều…
  • Bạn không chơi bất kỳ môn thể thao nào, khiến bạn cảm thấy chán ăn, ăn không vào.
  • Hoặc có thể bạn chưa bao giờ tẩy giun sán để thanh lọc cơ thể!
Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ

Nếu bạn gõ cụm từ tăng cân lên trên mạng chắc phải có đến cả chục trang web giới thiệu cho bạn sử dụng các loại thuốc tăng cân. Nhưng nó thật sự không hiệu quả, vậy làm sao để tăng cân nhanh, mình sẽ chỉ bạn các cách dưới đây.

Tập gym, tập thể dục là cách tăng cân hoàn toàn tự nhiên

Tập Gym
Tập Gym để tăng cân hiệu quả

Mình đã chọn gym làm môn thể thao hàng ngày, gym giúp mình tăng cân và nó đã thay đổi bản thân mình rất nhiều. Gym đã đem lại cho cuộc sống mình nhiều điều tốt đẹp, giúp mình tăng từ 47kg lên 75kg trong hơn 4 năm tập luyện. Mình thấy lợi ích của tập gym thật tuyệt vời.

Khi tập gym, cơ thể bạn sẽ trao đổi chất nhiều hơn, đốt cháy năng lượng từ đó giúp bạn ăn khỏe, dễ hấp thụ thức ăn hơn. Tập gym còn giúp cơ thể bạn đẹp hơn thông qua việc phát triển cơ bắp (đương nhiên phải kết hợp ăn uống). Đây là cách tăng cân hiệu quả, khoa học khi cân nặng tăng lên là do cơ bắp phát triển chứ không phải do mỡ tích tụ.

Không nên tập các bài tập cardio như: Đạp xe, chạy bộ, nhảy dây…Vì nó sẽ khiến cho cơ thể bạn mất nhiều năng lượng hơn. Bạn sẽ chẳng tăng được cân nào, mà còn lại giảm cân là đằng khác. Tập cardio chỉ cần thiết khi bạn đã đủ cân nặng, hoặc bạn muốn giảm cân, giảm mỡ mà thôi.

Một lịch tập gym để tăng cân là vô cùng cần thiết cho bạn. Nó giúp bạn định hình các bài tập ở mỗi buổi tập khác nhau, tránh được việc tập quá nhiều, hay tập không đúng bài.

thay đổi tập gym
3 tháng sau khi mình tập gym

Là người mới tập gym, để tăng cân hiệu quả 1 tuần bạn nên tập gym từ 3-5 buổi thôi nhé! Không nên tập quá nhiều. Tập quá nhiều cũng không phải là tốt, để tăng cân bạn chỉ nên dành 30-45 phút cho mỗi buổi tập. Khoảng thời gian tập luyện này đủ để bạn phát triển cơ bắp cũng như duy trì tăng cân một cách hiệu quả nhất.

Không nên tập quá 45 phút mỗi buổi, nhiều người cho rằng tập càng nhiều thì càng đẹp thay đổi càng nhanh. Nhưng đối với bạn, bạn đang rất gầy, mục tiêu của bạn là tặng cân. Vì vậy hãy tập đủ thôi chưa nên tập nhiều. Bao giờ bạn thấy mình tăng cân, cơ thể thay đổi thì hãy tập nhiều lên từ từ.

Bạn có muốn tập gym để tăng cân bằng cách phát triển cơ bắp? Xem bài viết này trước khi bắt đầu: Tập gym bao lâu thì đẹp.

Dinh dưỡng là yếu tố quyết định giúp bạn tăng cân tự nhiên

Một trong những yếu tố giúp bạn tăng cân thành công đó là dinh dưỡng.

Để tăng cân bạn phải ăn thật nhiều, nhiều hơn mình có thể. Mình đã ăn mà cảm giác muốn nôn ra nhưng vẫn phải nhuốt vào!

Tập luyện 30% dinh dường 60% nghỉ ngơi 10%

dinh dưỡng tăng cân
Dinh dưỡng vô cùng quan trọng!

Bạn cảm thấy đau mỏi cơ bắp, thấy chán nản khi mới bắt đầu tập luyện được vài buổi đầu tiên, đó thực sự chưa là gì cả. Điều kinh khủng hơn đó là ăn uống, nó mới là một cực hình thực sự. Nếu ai đã từng trải qua, đã tăng cân được đều biết việc ăn uống rất là cực khổ.

Chế độ ăn hợp lý là vô cùng quan trọng vì dinh dưỡng chiếm 60% quá trình tăng cân của bạn.

Bạn luôn tự cho rằng mình đã ăn đủ, đã ăn rất nhiều, nhưng chưa tăng cân. Vậy là bạn ăn chưa đủ đâu, bạn cảm giác như vậy thôi. Nếu bạn ăn đủ uống đủ bạn đã tăng cân rồi!

Bạn đã cố gắng trong tập luyện, đã chịu đau, mỏi cơ thể, thì hãy cố gắng gấp 2 lần trong việc ăn uống.

Hãy hình dung việc bạn ăn như là bạn đang xây dựng 1 ngôi nhà vậy.

Quá trình bạn tập luyện như việc bạn chở cát, khuân gạch, xây dựng. Còn thức ăn chính là nguyên liệu để tạo lên ngôi nhà, đó là vôi vữa, gạch, sắt thép…Vì vậy để tăng cân thì dinh dưỡng rất quan trọng.

Tính Calo sẽ giúp việc tăng cân hiệu quả

tính calo
Tính Calo

Calo là đơn vị tính giá trị năng lượng trong thức ăn cũng như năng lượng cơ thể tiêu thụ khi vận động. Để tăng được cân các bạn nhớ công thức:

Tăng cân: Calo nạp vào > Calo cơ thể cần

Để hiểu thêm về bản chất của tăng/giảm cân bạn có thể xem bài viết: Cách giảm cân hiệu quả. Chế độ ăn của cách tăng cân sẽ ngược lại với giảm cân đó là nạp vào Calo nhiều hơn so với Calo cơ thể cần.

Thời gian ăn uống trong ngày cũng rất quan trọng cho việc tăng cân

Người Việt Nam có thói quen chỉ ăn 3 bữa một ngày sáng, trưa, tối. Đôi khi còn bỏ mất bữa sáng, thói quen này vô cùng hại cho cơ thể.

Để tăng cân bạn nên chia nhỏ bữa ăn của mình ra thành: Sáng, giữa sáng, trưa, chiều, tối, và trước khi đi ngủ.

Tuyệt đối không bao giờ bỏ bữa sáng. Bữa sáng rất quan trọng, sau một đêm thức dậy cơ thể bạn cần có năng lượng cho một ngày mới lên bạn cần ăn vào buổi sáng, một bữa sáng tầm 500-600 calo là hợp lý.

Nên ăn trước khi đi ngủ để tăng cân, hãy ăn một chút gì đó như uống sữa, hay 1 quả chuối trước khi ngủ 1 tiếng. Vì trong quá trình bạn ngủ cơ thể cũng mất năng lượng, bạn hãy ăn để cơ thể bạn có đủ năng lượng để tăng cân.

Không nên ăn nhiều ngay 1 lúc, cơ thể sẽ không hấp thụ được hết

Hãy tạo thói quen ăn uống một cách từ từ.

Ví dụ: Bạn hay ăn 1 bát cơm mỗi ngày, hãy cố gắng ăn mỗi hôm thêm 1 ít, chứ đừng ăn luôn 3-4 bát, cơ thể của bạn sẽ không thích nghi, hấp thụ được ngay đâu. Và đôi khi còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.

Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng thêm các loại sữa tăng cân cho người tập gym để bổ sung dinh dương cần thiết. Đây là các loại sữa được sản xuất đặc biệt giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.

Nghỉ ngơi hợp lý cũng vô cùng quan trọng trong việc tăng cân

Ngủ đủ giấc giúp tăng cân nhanh
Ngủ đủ giấc giúp tăng cân nhanh

Giấc ngủ giúp cơ thể bạn được phục hồi, được thư giãn, giảm Stress, nó ảnh hưởng đến việc tăng cân của bạn. Hãy ngủ tối thiểu 7 tiếng mỗi ngày, luôn ngủ trước 10h để tăng cân hiệu quả nhé!

Ăn uống lành mạnh

Để tăng cân nhanh hiệu quả bạn cần phải có thói quen ăn uống lành mạnh.

Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…Chúng sẽ làm việc tăng cân của bạn chậm hơn, kém hiệu quả hơn.

Kiên trì với mục tiêu tăng cân của mình

Quá trình tăng cân không phải diễn ra ngày một ngày hai.

Mình đã rất nhiều lần bỏ dở giữa chừng vì kết quả không thay đổi, nhưng mình đã làm được.

Để tăng cân bạn phải kiên trì từng tháng, nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc trên bạn sẽ thay đổi tăng cân trong vòng vài tuần đến 1 tháng. Mình nhớ tháng đầu tiên mình đã tăng 4kg liền!

Lời kết

Bài viết này, mình đã chia sẻ cho bạn cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ. Mình đã tăng cân và thay đổi được bản thân, còn bạn thì sao? Bạn đã thực sự cố gắng chưa? Hãy áp dụng cách tăng cân trên trong vòng 1 tháng thử xem. Hãy kiên trì và đừng bỏ cuộc! Bạn sẽ thay đổi bản thân mình khi bạn thật sự cố gắng. Chúc các bạn tăng cân một cách hiệu quả nhé.

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x