5 LỢI ÍCH CỦA TẬP GYM, TẬP LUYỆN NGAY NÀO

Chào các bạn, mình từng là một đứa không biết đến thể dục thể thao là gì. Suốt ngày chỉ biết cắm mặt vào Game giam mình trong phòng, bán thời gian ở quán nét. Mình tìm được niềm vui trong cuộc sống khi có 1 thằng bạn cùng phòng rủ mình đi tập Gym. Mình dần dần thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Mình thấy lợi ích của việc tập Gym đem lại thật lớn. Từ một người gầy gò ốm yếu nhút nhát. Ngại giao tiếp giờ đây mình đã tự tin hơn rất nhiều. Mình viết bài này muốn chia sẻ cho các bạn đang có dự định đi tập Gym. Biết được những lợi ích của tập Gym mang lại.

Vậy Gym là gì?

Gym hiểu đơn giản là một bộ môn thể dục thể thao. Giúp nâng cao sức khỏe. Cải thiện vóc dáng của người tập, giúp cơ thể săn chắc. Ngày xưa mọi người hay gọi là tập tạ. Là bộ môn tập luyện liên quan tới tạ.

5-loi-ich-cua-tap-gym

5 lợi ích của tập Gym

1. Tập Gym giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng một cách hiệu quả.

Tập Gym là một phương pháp giảm cân, giảm mỡ bụng một cách an toàn và hoàn toàn tự nhiên

Rất nhiều người hiện nay gặp phải tình trạng thừa cân, béo phì. Họ luôn muốn tìm cho mình một phương pháp để giảm mỡ bụng. Giảm cân một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Họ tìm trên mạng luôn thấy các quảng về thuốc giảm cân. Máy rung giảm mỡ bụng, dây đeo giảm mỡ bụng… Theo mình thuốc giảm cân vừa không an toàn mà nhiều khi còn phản tác dụng. Đa phần mọi người dùng đều thấy được sự thay đổi ngắn sau khi dùng thuốc giảm cân. Nhưng một thời gian sau lại tăng cân trở lại, còn các loại máy rung, vòng đeo thường sẽ rất khó giảm được mỡ bụng.

Vì sao? Vì nó quá đơn giản. Không mất sức,tác dụng của các loại máy này đơn giản chỉ để thư giãn,giảm đau.Các bạn lên nhớ cái gì dễ quá thì khó thành. Mà muốn thành công thì phải trải qua một quá trình cố gắng và kiên trì, như là ” có công mài sắt có ngày lên kim” phải kiên trì mài dũa thì cơ thể mình mới dần thay đổi.

Vì vậy để giảm cân hiệu quả chỉ có tìm đến các môn thể thao trong đó tập Gym giúp bạn có thể giảm cân, giảm mỡ bụng một cách an toàn nhất.

Vì sao tập Gym lại giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng?

Khi tập Gym, mục đích của bạn là giảm cân, giảm mỡ. Bạn tới phòng tập sẽ được các chủ phòng tập hay PT của riêng mình chỉ các bài tập Cardio hiệu quả như: đạp xe, chạy bộ, nhẩy dây… và chế độ ăn giảm thiểu mỡ, tinh bột một cách hiệu quả.

Nếu là người mới đừng ngần ngại hỏi, bạn hãy hỏi những người đã tập, đang tập luyện tại phòng, họ sẽ chỉ bạn rất nhiệt tình.

Giảm cân và giảm mỡ có khác nhau?

Giảm mỡ sẽ là giảm cân, còn đôi khi giảm cân chưa chắc sẽ giảm mỡ.

Vì sao lại vây? Vì thông qua quá trình tập luyện, bạn sẽ mất năng lượng. Cơ thể của bạn sẽ lấy năng lượng từ mỡ dự trữ trong cơ thể. Giúp bạn giảm cân đồng thời có 1 cơ thể săn chắc, khỏe manh.

Còn giảm cân. Đôi khi bạn không qua tập luyện, tập luyện không đúng cách, hay chỉ đơn giảm là ăn ít đi, bạn sẽ thấy cân nặng thì giảm còn lượng mỡ bụng vẫn giữ nguyên.

2.Lợi ích của tập Gym cho người gầy muốn tăng cân.

Bạn ăn mãi không tăng cân dù đã ăn thật nhiều.

Lúc trước khi chưa đi tập Gym mình cũng rất gầy. Mình đã ăn thật nhiều thứ mà không tăng được cân nào, Mình bắt đầu đi tập Gym theo sự giới thiệu của thằng bạn: ‘ Tao với mày cùng đi tập cho béo, tao tập được 1 tháng lên được 4kg rồi!’

Mình tập được 3 tháng thì thấy tác dụng của tập Gym đem lại thật tuyệt vời. Lúc chưa tập mình có nặng có 48kg cao 1m70. Mà sau khi tập 3 tháng bước lên cân mình đã lên được 55kg. Mà còn thấy khỏe hơn. Cơ thể săn chắc hơn.

3.Tập Gym giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật hơn.

Tập Gym cũng như tập thể dục thể thao đều đem lại cho bạn một sức khỏe tốt. Sức đề kháng cao với bệnh tật.

Từ một người một tháng phải ốm ít nhất một lần. Sau khi tập Gym mình đã thấy mình khỏe hơn. Không còn ốm như trước, ăn cơm được ngon miệng hơn, việc tập Gym giúp mình có một tinh thần thật thoải mái.

Nếu duy trì tập Gym đều đặn thì sẽ rất tốt với sức khỏe với cơ thể của bạn. Điều đầu tiên bạn thấy sẽ là cơ thể mình thay đổi. Bạn sẽ nhìn săn chắc hơn, khỏe khoắn hơn.

4.Tập Gym còn giúp bạn quen được nhiều bạn bè hơn.

Đến phòng tập bạn có thể quen được nhiều bạn bè hơn. Nhờ họ chỉ dẫn, cùng nhau tập luyện, tới buổi tập là gặp nhau, tuy chỉ là những người xa lạ nhưng lại chung một sở thích, dần dần rất thân thiết như anh em, bạn sẽ thấy phòng tập như ngôi nhà thứ 2 của mình vậy.

5-tac-dung-cua-tap-gym

5.Lợi ích của tập Gym giúp bạn tự tin hơn, hòa đồng với mọi người hơn.

Từ một người nhút nhát. Luôn ở trong phòng cầy game suốt ngày mình đã thấy tự tin hơn khi nói chuyện cả mọi người.

Mình luôn thấy mặc cảm và tự ti khi nói chuyện tiếp xúc cả mọi người. Vì mình quá gầy, mình ngại phải đi đâu đó. Và cứ trong phòng cầy game. Tập gym giúp mình mạnh mẽ tự tin hơn, nói chuyện với mọi người không còn ngại ngần.

Mình đã tập Gym được hơn 4 năm rồi. Mình thấy tác dụng của việc tập Gym đem lại thật tốt với mình. Mình đã thay đổi nhiều, không còn gầy ốm như trước, không còn ngần ngại, cởi mở hơn với mọi người.

Đừng ngần ngại hãy bắt tay vào tập luyện ngay hôm nay, hãy thay đổi chính bản thân mình.

No Pain No Gain!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x