10 thói quen xấu ảnh hưởng đến cơ bắp trong tập gym

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Tập gym cũng như xây một ngôi nhà vậy! Càng cẩn thận, chăm chút tới đâu thì cơ thể càng đẹp đến đó. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho cơ thể đẹp lên mà không bị vướng mắc ở đâu đó? Khi tập gym có rất nhiều thói quen xấu hàng ngày, mọi người nghĩ nó là đơn giản, nhưng nó lại đang gián tiếp cản trở, ảnh hưởng xấu đến cả một quá trình luyện tập. Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu xem có những thói quen xấu nào, ảnh hưởng xấu tới việc tập gym của bạn nhé!

Thói quen xấu ảnh hưởng như thế nào trong tập gym?

Đã gọi là thói quen xấu thì chắc chắn nó là xấu rồi. Thói quen xấu không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, mà nó còn gây ảnh hưởng tới nhiều thứ khác nữa.

Trong tập gym thì các thói quen xấu sẽ gián tiếp làm cơ thể bớt đẹp, khó đẹp hơn. Mất thời gian tập gym lâu hơn để hoàn thành được mục tiêu.

Cơ bắp cũng vì những thói quen xấu mà chậm phát triển, phần mỡ có thể sẽ phát triển nhanh hơn phần lạc chẳng hạn.

Các thói quen xấu nào ảnh hưởng trực tiếp trong quá trình tập gym của bạn?

Thói quen hút thuốc ảnh hưởng xấu tới cơ bắp trong tập gym

thói quen xấu hút thuốc trong tập gym
Thói quen hút thuốc trong tập gym

Hút thuốc là một trong những thói quen xấu. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến việc tập gym của bạn.

Khói thuốc có chứa đến hơn 7000 chất hóa học, trong đó hơn 70 chất gây ung thư cho cơ thể đã được khoa học chứng minh.

Đối với người tập gym thì hút thuốc có tác hại vô cùng lớn.

Hút thuốc khiến bạn mất sức trong quá trình tập gym. Bởi vì cơ thể mệt mỏi khi phải đào thải một lượng lớn chất độc trong khói thuốc.

Hút thuốc còn ảnh hưởng đến quá trình ăn uống. Nó làm giảm cảm giác thèm ăn, điều này gây bất lợi đối với những ai đang muốn tăng cân. Còn muốn giảm cân thì anh em cũng đừng nên hút thuốc, có cả ti tỉ cách hữu hiệu hơn.

Ngoài ra hút thuốc làm cho hơi thở của bạn có mùi. Gây ô nhiễm môi trường xung quanh, mất tự tin với mọi người trong phòng tập. Đúng là lợi chẳng thấy đâu mà hại vô cùng!

Mua sữa Whey để tăng cơ hiệu quả hơn: MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

Thói quen uống rượu, bia là kẻ thù truyền kiếp ảnh hưởng xấu tới cơ bắp trong tập gym

rượu bia có hại cho cơ bắp
Rượu bia có hại cho cơ bắp

Chẳng cần phải nói tới thì uống rượu bia là thói quen xấu ảnh hưởng tới cơ bắp trong gym. Không chỉ có hại với người tập gym, rượu bia còn là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư dạ dày, tai nạn giao thông…Nên trước khi tới phòng tập, anh em hãy thổi nồng độ cồn nhé!

Trong rượu, bia có ethanol, cung cấp calo rỗng cho cơ thể. Làm cho cơ bắp lỏng lẻo, khó phát triển. Mặt khác khi uống rượu bia mà tập gym sẽ làm cơ thể bị mất nước nhiều hơn, dẫn đến cơ bắp mệt mỏi, tập uể oải, mất sức.

Nhiều anh em thắc mắc rằng đi cỗ bàn, liên hoan thì uống rượu bia có được không? Chẳng lẽ bỏ hẳn sao?

Tất nhiên là được rồi, không uống thì làm gì có ai muốn chơi, kết bạn cả mình. Nhưng bạn phải uống có điều độ, có kiềm chế. Không phải ngày nào cũng uống. Vì mình đang nói là đừng để rượu bia trở thành thói quen hàng ngày cơ mà. Hãy nên hạn chế, tốt nhất là tháng nhậu 1 bữa là ổn đối với người tập gym.

Đôi khi sử dụng bia cũng rất tốt cho cơ thể khi dùng với lượng nhất định từ 1-2 cốc 1 tuần. Sẽ làm bạn lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch, khỏe mạnh hơn.

Thói quen ăn đồ ngọt, chất béo vô cùng xấu trong tập gym

thói quen xấu ăn đồ ngọt trong gym
Thói quen ăn đồ ngọt trong tập gym

Thói quen ăn đồ ngọt cũng là một trong số những thói quen xấu trong tập gym. Trong đồ ngọt có chứa rất nhiều calo, nhưng lại ít dinh dưỡng, khoáng chất, protein. Dẫn đến nếu nạp một lượng lớn, biến nó thành thói quen thì vô cùng xấu với cơ thể.

Đặc biệt với những ai muốn giảm cân, tập gym xong về lại ăn đồ ngọt, hoặc ăn đồ ngọt trước tập gym để cung cấp calo thì đó là việc sai lầm. Hãy sử dụng đồ ngọt chất béo có tính toán khoa học.

Đồ ngọt, chất béo chỉ cần một lượng nhỏ để giúp cơ thể ổn định, phát triển bình thường. Đừng ăn quá nhiều nó hàng ngày. Hãy kiểm soát năng lượng của bạn sao cho hợp lý nhé.

Không ăn trước tập và sau tập gym cũng là thói quen xấu trong tập gym

Việc không ăn trước và sau tập gym đồng nghĩa với buổi tập của bạn công cốc. Để cơ thể hoạt động chúng ta phải cung cấp năng lượng cho nó. Mà năng lượng sẽ đến từ thức ăn.

Trong quá trình tập gym cơ thể bạn sẽ mất năng lượng, mất cơ bắp, để phục vụ hoạt động tập gym. Để bổ sung năng lượng thì việc ăn trước tập gym là vô cùng cần thiết. Việc ăn sau tập gym cũng vậy. Nó bổ sung sự thiếu hụt calo, protein cho cơ thể, giúp cơ thể phục hồi cơ bắp, bù đắp và phát triển cơ to hơn.

Đối với ai có thói quen không ăn trước tập và sau tập hãy thay đổi ngay hôm nay nhé.

Nên ăn trước tập từ 1,5-2 tiếng. Còn sau tập bạn có thể ăn ngay, để cơ thể bổ sung năng lượng, phục hồi cơ bắp tốt nhất.

Không khởi động trước tập gym

Có rất nhiều người tập gym thường bỏ việc khởi động trước tập gym. Đây cũng chính là thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn trong tập gym. Việc không khởi động sẽ làm cơ thể không thể thích nghi ngay với quá trình thay đổi hoạt động của cơ thể. Từ đó có thể gây lên chấn thương trong tập gym, gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tập quá nặng, quá nhẹ là thói quen xấu ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ bắp trong tập gym

tập quá nặng hoặc nhẹ là thói quen xấu trong gym
Tập nặng hoặc nhẹ là thói quen xấu ảnh hưởng cơ bắp trong tập gym

Việc tập gym quá nhẹ sẽ làm cho cơ bắp của bạn không thể phát triển khi đã đạt ngưỡng tối đa. Tất nhiên lúc mới tập chỉ nên tập nhẹ, nhưng khi đã quen rồi hãy tăng mức tạ nặng hơn để cơ bắp được kích thích, rách ra và to lên.

Còn tập quá nặng cũng sẽ làm cơ bị tổn thương, dễ gây tới chấn thương. Đôi khi mới tập mà tập với mức tạ nặng còn làm sai lệch, tập không đúng động tác. Khi đã tập gym một thời gian, hãy tăng mức tạ nặng lên dần dần, không tập một phát ăn ngay. Cần chú ý khi tập nặng cần phải có dụng cụ bảo vệ, có người hỗ trợ.

Không ăn uống đủ calo khi tập gym

Không có thói quen tính calo khi đi tập gym cũng sẽ gây hại cho bạn và đôi khi làm việc tập gym trở lên vô ích.

Với gymer thì việc cung cấp đủ calo cho cơ thể là rất quan trọng. Có thể giúp cơ thể giảm cân, tăng cân theo mục đích của mình.

Vì vậy nếu bạn không có thói quen tính calo thì hãy thêm nó vào công việc mỗi ngày của mình, để đảm bảo cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ năng lượng nhé.

Ngủ không đủ tiếng để cơ bắp có thể nghỉ ngơi

Việc tập luyện vất vả mà không được nghỉ ngơi đủ tiếng cũng ảnh hưởng tới việc phát triển cơ bắp. Cơ bắp rất cần thời gian để phục hồi sau khi tập gym.

Vì vậy hãy ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày để cơ bắp phát triển tốt nhất nhé.

Trang phục không phù hợp cho buổi tập gym

ăn mặc thoải mái khi tập gym
Mặc thật thoải mái khi đi tập gym

Thói quen ăn mặc không phù hợp khi tới phòng tập cũng rất xấu trong gym. Nó vừa ảnh hưởng tới bạn, mà còn ảnh hưởng tới mọi người cùng tập nữa đó.

Hãy ăn mặc thoải mái, thể thao, sao cho phù hợp nhé.

Đừng tập gym mà đi giày cao gót hay mặc váy nhé. Mình cũng đã từng gặp một vài trường hợp như vậy trong phòng tập, thấy rất không vừa mắt chút nào!

Thói quen sử dụng điện thoại trong tập gym

Có rất nhiều người tại phòng tập mình thấy tập được vài phút xong ra ngồi nghịch điện thoại.

Mình khuyên bạn tốt nhất là nên để luôn điện thoại ở tủ đồ hoặc ở nhà. Đã tập gym thì ra tập gym, còn không tập thì về nhà để nhường chỗ cho những người khác. Đừng vì hành động của mình mà làm ảnh hưởng tới những người xung quanh nhé.

Mua sữa Whey để tăng cơ hiệu quả hơn: MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Làm sao để loại bỏ thói quen xấu trong tập gym

Đã là thói quen thì nó rất khó để loại bỏ. Để bỏ được nó bạn cần phải có thời gian. Cách tốt nhất bạn hãy nghĩ trong đầu những thói quen đó là xấu, ảnh hưởng tới quá trình tập gym của mình.

Nghĩ về mục đích tập gym của mình: Hãy nghĩ về mục đích bạn đi tập gym. Bạn muốn thay đổi như thế nào? Làm gì để thay đổi nó…

Ví dụ: Để giảm cân chẳng hạn. Nhưng bạn lại có thói quen ăn đồ ngọt. Hãy nghĩ về cơ thể bạn, bạn có thể làm gì? Bạn có thể thay đổi bản thân mình. Mình ngày hôm nay phải khác biệt so với hôm qua. Tất nhiên không thể bỏ thói quen xấu được ngay, nhưng bạn có thể bỏ nó từ từ. Hãy giảm lượng đồ ngọt, không giảm 1 cách đột ngột. Dần dần sau 1 thời gian hãy quyết tâm bỏ hẳn nó.

Lời kết

Hãy là một gymer có kiến thức. Tổng hợp lại những thói quen xấu trong tập gym của bạn. Từ đó hãy tìm giải pháp loại bỏ thói quen xấu ngay từ hôm nay. Đừng để buổi tập gym, sự cố gắng của mình bị hủy hoại chỉ vì một vài thói quen không tốt. Chúc bạn thành công và sớm đạt được mục tiêu của mình nhé!

? NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x