Thời gian tập gym trong 1 buổi tập bao lâu là hợp lý?

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Để có một body đẹp, cơ bắp phát triển nhanh trong tập gym thì ngoài ăn uống ra, việc tập luyện cũng vô cùng quan trọng. Thời gian trong 1 buổi tập gym có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cơ bắp của anh em. Có người tập gym trong 1 buổi tập thời gian rất nhiều nhưng lại không hiệu quả bằng người tập với thời gian ít hơn. Vậy trong 1 buổi tập gym thời gian tập bao lâu thì hợp lý? Hãy cùng mình tìm hiểu vấn đề này ngay dưới đây nhé!

Tại sao thời gian trong 1 buổi tập gym lại có ảnh hưởng đến cơ bắp?

thời gian trong 1 buổi tập gym
Thời gian trong một buổi tập có ảnh hưởng rất lớn tới cơ bắp

Thời gian trong 1 buổi tập gym chính là mấu chốt để phát triển cơ bắp

Thời gian tập luyện tỉ lệ thuận với việc calo bị đốt cháy. Vì vậy thời gian trong 1 buổi tập gym rất là quan trọng. Không phải bạn thích tập bao lâu cũng được. Việc đầu tiên là hãy xác định mục tiêu tập luyện của chính mình. Sau đó xác định thời gian tập sao cho hợp lý.

Vấn đề nằm ở năng lượng?

Năng lượng chính là nền móng của dân tập gym phát triển cơ bắp. Một gymer phải biết cách kiểm soát năng lượng của cơ thể mình. Thời gian trong một buổi tập gym sẽ làm lượng calo trong cơ thể bạn bị tiêu hao. Việc này rất quan trọng đến việc phát triển cơ bắp, cũng như ảnh hưởng tới việc tăng cân, giảm cân của bạn.

Đủ năng lượng

Nếu trong một buổi tập của bạn kéo dài khoảng 1 tiếng. Bạn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, thì lượng calo đó sẽ duy trì đủ cho buổi tập đó của bạn, mà không ảnh hưởng tới cơ bắp. Việc cơ thể đủ năng lượng sẽ làm cho anh em cảm thấy hưng phấn, tập sung sức hơn và đặc biệt là tránh được việc bị mất cơ bắp trong quá trình tập.

Thiếu năng lượng

Ngược lại thì nếu thiếu năng lượng, cơ thể sẽ không đủ năng lượng, lúc này cơ bắp sẽ bị đốt cháy để cơ thể có năng lượng phục vụ quá trình tập luyện gym. Điều này vô cùng tệ hại với một gymer. Vừa làm cho anh em mất cơ bắp, mà tập luyện cũng chẳng đem lại kết quả nào.

Hãy ăn trước tập và sau tập gym

cutting-trong-tap-gym
Thực đơn trước tập và sau tập

Để khắc phục vấn đề về năng lượng trong một buổi tập gym. Mình khuyên anh em nên có thói quen ăn uống trước và sau tập gym.

Hãy bổ sung năng lượng cho cơ thể trước tập gym khoảng từ 1,5-2 tiếng và ăn ngay sau khi tập gym được thì càng tốt. Việc này giúp cho cơ bắp không bị mất đi trong quá trình tập, mà lại còn phát triển. Vì sau tập nó đã được bơm ngay dinh dưỡng để phục hồi. Mặt khác nó còn giúp anh em tập sung hơn trong buổi tập của mình, không bị đuối sức.

Thời gian tập luyện cho mỗi người là khác nhau trong 1 buổi tập gym

Tuỳ vào mục đích của mỗi người mà thời gian tập gym trong 1 buổi tập lại khác nhau. Chẳng hạn mục đích của bạn tập gym là để tăng cân, thì thời gian trong một buổi tập của bạn lại khác người muốn giảm cân. Hãy cùng mình tìm hiểu nó ngay ở dưới đây nhé.

Thời gian tập luyện cho người béo trong 1 buổi tập gym

Thời gian trong 1 buổi tập của người béo
Thời gian tập luyện cho người béo

Với bạn nào đang muốn giảm cân thì vấn đề thời gian tập bao lâu trong một buổi tập rất quan trọng.

Dinh dưỡng và thời gian tập luyện bây giờ chiếm tỉ lệ thành công để giảm cân là như nhau.

Ví dụ: Bạn đến với gym vì mục đích giảm cân. Nhưng lại chỉ tập có 15 phút hoặc 30 phút. Khoảng thời gian tập luyện như vậy hầu như chưa làm phần mỡ trong cơ thể bị lung lay, biến mất.

Đối với người béo thời gian trong một buổi tập gym tốt nhất là từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi tập nhiều hơn được thì càng tốt. Nhưng nếu mục tiêu của bạn vừa muốn giảm mỡ, vừa muốn tăng cân thì tập từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi là hợp lý. Còn tập nhiều hơn thì khả năng mất cơ cũng rất cao.

Tại sao tập thời gian như vậy là tốt?

Đa số các bạn giảm cân thường sẽ chú trọng đến các bài cardio. Các bài tập này chính là phương pháp để giảm cân đốt mỡ tốt nhất.

Một buổi tập chạy chẳng hạn. Bạn phải chạy liên tục 30 phút trở lên thì năng lượng từ phần mỡ mới bị thiêu đốt. Còn nếu giữ thói quen chạy 15 phút, thì chỉ làm cơ thể được nóng lên chứ hầu như chưa có tác dụng gì mấy đến phần mỡ trong cơ thể.

Như mình đã trình bày phía trên thì thời gian tập tỉ lệ thuận với việc calo trong cơ thể bị mất đi. Mà đúc kết lại để giảm cân thì bạn phải giảm lượng calo trong cơ thể. Để giảm 1 kg bạn phải đốt cháy hết 7500 calo. Vậy bạn đã hiểu rồi chứ? Việc giảm cân không hề đơn giản, bạn cần phải quyết tâm cao độ vì nó.

Thời gian tập luyện cho người gầy trong 1 buổi tập gym

thời gian trong 1 buổi tập gym của người gầy
Thời gian tập luyện gym của người gầy

Ngược lại với việc giảm cân thì tăng cân cũng sẽ có thời gian trong 1 buổi tập gym khác đi.

Không phải là để tăng cân bạn chỉ cần tập gym 10-15 phút là được nhé. Thời gian đó chỉ để bạn chuẩn bị thay quần áo, khởi động, chào hỏi anh em… mà thôi.

Để tăng cân, thời gian cho một buổi tập tốt nhất là từ 30 phút tới 45 phút. Khoảng thời gian này đủ để cho bạn tập các bài tập giúp cơ bắp được cải thiện, tăng sức khoẻ của mình, đồng thời giúp bạn ăn khoẻ hơn. Và thời gian như vậy cũng mất lượng calo tương đối không làm ảnh hưởng tới việc tăng cân, tăng cơ.

Một minh chứng sống đó là mình. Mình cũng đã từng rất gầy và mình cũng chỉ tập từ 30 phút đến 45 phút và nó rất hiệu quả để tăng cân. Hãy cứ giữ thói quen tập như vậy cho đến khi bạn tăng cân thì thôi nhé.

Một lưu ý nhỏ: Đó là hạn chế tập các bài tập cardio đốt mỡ nếu muốn tăng cân. Bổ sung thật nhiều dinh dưỡng, tính toán calo hợp lý bạn sẽ lên cân vù vù.

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Khung giờ tập gym tốt nhất cho cơ thể là vào mấy giờ?

Vậy khung giờ đẹp nhất cho anh em tập gym là vào mấy giờ. Tuỳ vào quỹ thời gian của mỗi người, có người rảnh sáng, có người rảnh chiều mà khoẳng thời gian tập gym lại khác nhau.

Thời gian tập gym vào buổi sáng

Buổi sáng nên tập từ 5h30-7h. Thời gian này là thời gian cơ thể vừa thức dạy sau một đêm, hãy bổ sung dinh dưỡng trước rồi bắt đầu tập luyện. Cơ thể sẽ rất thoải mái khi tập vào buổi sáng, ngại mỗi cái là tập xong là phải tắm.

Thời gian tập gym vào buổi chiều

Theo mình tìm hiểu thì thời gian vàng để tập gym tốt nhất là vào buổi chiều từ 14h đến 20h. Thời gian này tập gym là quá đẹp rồi, mình cũng chẳng biết tại sao? hj hj.

Kết

Để cơ thể bạn thay đổi khi tập gym, hãy xác định thời gian tập gym trong 1 buổi của mình. Đó là xác định xem mục đích của bạn là tăng cân hay giảm cân. Từ đó hãy xây dựng lịch tập hợp lý. Không nên lười biếng, hãy tập chung cao độ vào buổi tập của mình, loại bỏ những điều vớ vẩn ảnh hưởng tới việc tập. Mình tin bạn sẽ thay đổi bản thân theo thời gian. Chúc anh em sớm thành công!

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x