Tại sao mình lại chọn viết blog về gym?

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Bài viết này không liên quan về tập gym cho lắm. Anh em nào muốn nghe mình tâm sự thì đọc nhé! Tự dưng hôm nay đẹp trời, ngồi nghĩ nội dung về tập gym để viết cho anh em. Nhưng nghĩ mãi chả có ý tưởng nào để viết, nên quay sang tâm sự một chút cho đỡ chán. Có anh em nào tò mò vì sao mình lại viết blog về gym không? Nếu có thì hãy theo dõi tiếp dưới đây nhé. À mà tiện thể, ai muốn mình viết nội dung gì về gym thì để lại bình luận nhé, cảm ơn anh em!

Mình bắt đầu viết blog về gym khi nào?

Cũng thật tình cờ khi mình chọn viết lách để truyền tải nội dung về gym. Mình đã lập gia đình được hơn 1 năm, cũng chính từ lúc đó mà mình dành thời gian nhiều hơn cho gia đình thay vì tập gym. Nhưng một gymer đã gắn bó với tập gym như mình từ rất lâu, thì việc từ bỏ tập gym đương nhiên là không thể. Mình đã tìm nhiều cách khác nhau để thể hiện tình yêu với gym, một trong những cách đó là viết về nó!

Hơn 2 năm qua, do dịch bệnh Covid mà hầu hết cách hoạt động bị hạn chế, bao gồm cả tập gym. Các phòng gym luôn trong tình trạng đóng cửa. Mình chọn cách tập gym tại nhà để giữ cơ, để thuận tiện cho việc tập mình đã mua giàn tập gym đa năng tại nhà. Do dịch bệnh nên mình cũng có khá nhiều thời gian rảnh rỗi. Tình cờ lên mạng tìm kiếm những cách kiếm tiền online tại nhà, ấn vào đọc thì có hướng dẫn cách viết blog kiếm tiền. Mình chợt lóe lên ý tưởng sao mình không viết blog về tập gym nhỉ?

Mình viết blog về gym
Viết blog

Lý do mình viết blog

Cũng không để thời gian chết quá lâu mình bắt tay vào xây dựng blog ngay ngày hôm sau. Đó là một quá trình rất khó khăn đối với người không giỏi về máy tính như mình.

Mình viết blog để lưu giữ những kỉ niệm

Với người nhanh quên như mình thì có lẽ viết ra sẽ nhớ lâu hơn. Viết blog giúp mình lưu giữ những kỉ niệm về tập gym. Những quãng thời gian vui buồn bên anh em tại phòng tập. Những kiến thức, bài học quý báu về gym. Nếu anh em nào có quen mình, biết tới blog của mình thì để lại bình luận nhé!

Viết blog để chia sẻ với mọi người kinh nghiệm về tập gym

Có lẽ đây là mục tiêu hàng đầu mà blog mình hướng tới. Mình bắt đầu tập gym khi mình rất gầy và mình đã thay đổi. Mình biết có nhiều bạn rất khó để thay đổi bản thân, hay đơn giản là làm sao để giữ được thói quen đi tập gym.

Ngoài ra, blog mình còn chia sẻ cho anh em mới tập về các bài tập, dinh dưỡng. Blog viết theo trải nghiệm của bản thân, những kinh nghiệm có lẽ theo mình là đúng. Những vấn đề mình không biết mình tìm hiểu rất kỹ mới dám đăng lên cho anh em đọc. Mình không phải là một chuyên gia về gym, nhưng sơ sơ thì mình biết chút ít, hj hj. Cũng chính vừa viết, vừa tìm hiểu khiến mình có nhiều kiến thức về tập gym hơn rất nhiều.

Mình viết blog vì nghe phong phanh là blog có thể kiếm ra tiền

Thực sự đến giờ phút này blog vẫn chưa đẻ ra cho mình đồng nào. Nói thế thì không phải chứ blog mình đã được google adsense mời hợp tác (nói vậy cho sang) nhưng số tiền chẳng được bao nhiêu. Nếu chẳng may thấy quảng cáo google anh em click ủng hộ mình phát nhé. Đúng là viết vì đam mê tiền thì mãi chả có nên kệ thôi.

Ngoài đặt quảng cáo google ra mình còn gắn một số link tiếp thị liên kết, những sản phẩm đó mình đã tham khảo qua và rất oke. Nếu anh em có nhu cầu có thể ấn vào mua để ủng hộ mình nhé.

Mình gặp phải khó khăn gì khi viết blog về gym?

Lúc đầu mình có thử nền tảng blogspot để làm blog, nhưng nó rất khó để tùy biến. Nên mình quay sang sử dụng wordpress vì thấy đa số mọi người khuyên nên dùng nó!

Một lời khuyên cho các bạn mới là nếu bạn xác định viết blog để chơi chơi, không có thời gian nhiều cho nó thì nên dùng blogspot (nó miễn phí). Còn để chuyên nghiệp, dễ sử dụng hơn thì nên làm wordpress nhé (có mất phí).

Tạo tên miền, hosting

Bước đầu tiên không thể thiếu đó là mua một tên miền và một hosting.

Hiểu nôm na thì tên miền như tên cửa hàng của bạn vậy. Mình đặt tên blog của mình là thichgym.com, vì tìm các tên miền về gym họ mua sạch rồi nên thấy tên này cũng tàm tạm nên mua thôi.

Hosting như là địa điểm bạn đặt cửa hàng nó sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu trang web của bạn.

Các kiến thức này cũng rất đơn giản, có rất nhiều blog và video hướng dẫn, cũng không quá khó đâu. Nếu bạn không biết thì có thể bỏ tiền ra thuê, mình tự mò mất 2 hôm. Giá hosting và tên miền 1 năm rơi vào khoảng 700k mình dùng cả 2 loại này của Namecheap cho dễ quản lý.

Tháng đầu tiên làm blog mình phải thay theme ít nhất 3-4 lần. Theme là giao diện của blog, có loại miền phí và trả phí. Dùng theme miễn phí được 1 năm thì mình mua luôn theme bản quyền mất 39 đô. Nếu bạn có tiền thì mua luôn theme bản quyền, đỡ phải mất công thay theme nhiều lần, dễ chỉnh sửa, tối ưu seo rất tốt.

Khó khăn lớn nhất theo mình thấy đó là viết blog

Phải khó khăn lắm mình mới viết và đăng được bài viết đầu tiên, đó có thể gọi là rào cản lớn. Sợ đăng lên mọi người đọc lại cười chê…Giờ ngồi đọc lại những bài viết đầu thấy rất buồn cười, nhưng thôi để đó coi như là kỉ niệm vậy. Giả sử bạn cũng băn khoăn ở những bài viết đầu tiên của mình không được hay, thì cứ mạnh dạn mà đăng lên nhé, chẳng ai giỏi ngay từ khi bắt đầu cả đâu.

Tìm chủ đề, nội dung viết blog

Nếu bạn đam mê gì thì hãy viết về nó. Mình thích tập gym, mình viết về gym và viết về nó sẽ không bao giờ là chán. Nhưng cũng có lúc bị bí nội dung đó, lúc đó mình hay lên các hội nhóm trên Facebook để tìm ý tưởng cho bài viết, rất là hữu ích nếu bạn chịu lắng nghe xem mọi người muốn gì.

Nếu bạn viết về chủ đề bạn không am hiểu, ưa thích thì khẳng định chắc chắn blog bạn rất dễ bị toạch khi bạn thấy chán, cạn kiệt ý tưởng.

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Viết blog đã đem lại cho mình những gì?

viết blog kiếm tiền
Viết blog

Sau hơn 1 năm viết blog thì mình thấy điều quan trọng nhất blog mang lại cho mình đó là sự kiên trì. Mặc dù về khoản tiền long thì chẳng có thu hoạch gì. Nhưng dạo gần đây mình nhận được một số bình luận tại blog cũng thấy rất vui. Vì blog của mình một phần đã chia sẻ kiến thức về gym tới mọi người, như thế là quá tốt rồi!

Sau 1 năm viết blog thì mình đã định hình được phong cách viết

Đến hiện tại, mình đã viết tốt hơn những ngày đầu, những câu chữ có vẻ mạch lạc hơn rất nhiều. Nhưng điều đó vẫn còn thua xa một số bloger chuyên nghiệp. Một lời khuyên cho bạn để viết tốt hơn đó là đọc thật nhiều và viết thật nhiều ngoài ra chẳng còn cách nào khác chừ khi đi thuê!

Viết blog còn giúp mình sửa được một số lỗi chính tả. Những bài viết đầu tiên mình rất hay mắc phải các lỗi chính tả, cách ngắt câu, chấm phẩy…Bây giờ thì đỡ hơn rất nhiều rồi, nếu anh em đọc phát hiện NỖI chính tả ở đâu thì báo mình để sửa nhé, cảm ơn anh em!

Viết blog giúp mình giảm sự căng thẳng

Phải nói rằng sau mỗi buổi làm việc vất vả thì ngồi vào viết blog giúp mình được giải tỏa hơn, viết xong thấy tâm trạng phấn chấn hơn. Đặc biệt là, khi vào mạch văn thì viết liên miên tràn trề không có điểm dừng. Còn khi bí từ thì một câu cũng viết không xong.

Viết blog giúp mình thấy cuộc sống ý nghĩa hơn

Chia sẻ những gì mình biết tới mọi người là cách làm mình cảm thấy có ý nghĩa nhất. Hãy để lại dấu ấn của riêng mình trong dòng thời gian bất tận này! Mình coi blog như một mầm cây non, phải chăm sóc mỗi ngày, bằng cách cải thiện văn viết, bố cục, tạo cho mình tính kiên trì, nhẫn lại…Từ khi làm blog mình thấy cuộc sống bận rộn, có nghĩa hơn, hạn chế được việc rảnh rỗi, lướt Facebook, xem review phim…

Viết blog giúp mình giao tiếp tốt hơn với mọi người

Viết blog còn giúp cho mình giao tiếp tốt hơn. Qua mỗi bình luận trên blog mình đã biết lắng nghe mọi người, hiểu được tâm tư của họ. Từ đó làm mình điềm đạm hơn trong cuộc sống, giao tiếp với mọi người được cởi mở, dễ dàng hơn. Đôi khi mình đọc được một vài bài viết của những bloger khác, nó như khiến mình bị cuốn vào câu chuyện của họ vậy, cảm nhận rõ được con người, tính cách của bloger đó.

Viết blog còn giúp mình có nhiều kiến thức về tập gym

Chẳng có ai biết nhiều như google đâu. Một số vấn đề các bạn có hỏi mình tại blog mình cũng rất mơ hồ. Mình phải tìm kiếm và nghiên cứu trước khi viết các bài như vậy. Cũng chính vì thế mà mình có thêm nhiều kiến thức bổ ích về tập gym.

Lời kết

Bản thân mình là người dốt văn, cũng không hề viết hay. Nhưng qua một thời gian mày mò làm blog, thì mình đã viết tốt hơn rất nhiều. Nếu anh em nào muốn viết blog cá nhân thì đừng chần chừ, bắt đầu làm nó ngay hôm nay. Hãy chia sẻ những điều ý nghĩa tới mọi người, đang dịch thì khối thời gian rảnh mà. Nếu còn đang khó khắn vấn đề gì để lại bình luận, nếu mình biết mình sẽ hướng dẫn anh em nhé!

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x