Không nên ăn gì trước tập gym? Ăn trước tập bao lâu là tốt?

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Ăn trước tập gym vô cùng quan trọng, bữa ăn trước tập giúp cơ thể có đủ calo cho buổi tập. Nhưng nên ăn gì và không nên ăn gì trước tập gym? Có nhiều loại thực phẩm ăn trước tập sẽ làm giảm hiệu suất của buổi tập đi. Cùng mình tìm hiểu xem không nên ăn gì trước tập gym và ăn trước tập bao lâu là hợp lý trong bài viết này nhé!

Lý do khiến bạn phải ăn trước tập gym?

Cũng giống như máy móc cơ thể chúng ta trước khi làm việc cần phải có năng lượng. Nếu không cung cấp đủ năng lượng cho quá trình tập luyện, thì đương nhiên buổi tập gym sẽ trở lên kém hiệu quả hơn. Vì vậy, lý do bạn nên ăn trước tập gym là như vậy đó. Bữa ăn trước tập gym là một bữa ăn phụ giúp bạn cung cấp năng lượng cho buổi tập rất tốt.

Ăn bao nhiêu calo trước mỗi buổi tập gym là đủ?

Bữa ăn trước tập gym là bữa phụ. Bạn chỉ nên cung cấp đủ hoặc nhiều hơn một chút so với lượng năng lượng cần trong tập. Không nên ăn quá nhiều, việc ăn quá nhiều sẽ làm thức ăn chậm tiêu hóa, cơ thể ì ạch trong quá trình tập.

Một buổi tập gym từ 30-60 phút sẽ tiêu hao mức năng lượng từ 200-400 calo. Buổi cardio sẽ mất nhiều calo hơn tùy vào bài tập của bạn. Dựa vào mức calo trên bạn hãy lựa chọn đồ ăn sao cho hợp lý nhất nhé!

Những đồ ăn bạn không nên ăn trước tập gym?

Đi tập gym không phải ăn gì cũng là tốt, việc ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với người tập gym. Trước tập gym có những thực phẩm dưới đây tuyệt đối bạn không nên ăn.

Không nên ăn bánh ngọt trước tập gym

không nên ăn bánh ngọt trước tập gym
Bánh ngọt

Nếu là dân gym tuyệt đối hạn chế các đồ ăn ngọt. Bánh ngọt không những không tốt cho cơ thể, mà còn làm cho cơ thể người tập gym trở lên lỏng lẻo, không săn chắc. Nếu bạn chọn các loại bánh ngọt làm nguồn thực phẩm trước tập gym thì nó là một lựa chọn sai lầm. Bánh ngọt sẽ làm tăng lượng đường trong máu, trong quá trình tập bạn sẽ không còn giữ được lượng đường khiến cơ thể mệt mỏi, giảm hiệu quả bài tập.

Không uống các loại nước ngọt, nước có ga trước tập gym

Không nên uống nước ngọt trước tập gym
Không nên uống nước ngọt trước tập gym

Cũng giống như các loại bánh ngọt, nước ngọt, đồ uống có ga chứa rất nhiều đường, calo rỗng, ảnh hưởng tới người tập gym và nó rất có hại cho cơ bắp. Anh em cũng không nên dùng trước tập gym.

Rượu bia sẽ rất có hại cho cơ bắp

Uống bia nhiều không tốt cho người tập gym
Uống bia nhiều không tốt cho người tập gym

Nếu trong người đã có men rượu thì tốt nhất nên nghỉ tập buổi hôm đó. Rượu bia sẽ làm cơ thể bạn mất nhiều calo trong quá trình tập hơn, đặc biệt nó làm cơ thể mất nước. Dẫn đến tập gym không hiệu quả mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ bắp. Uống say rồi tập làm sao được!

Không nên ăn nhiều rau xanh trước tập gym

Rau xanh tiêu hóa lâu nếu ăn trước tập gym
Rau xanh

Ăn nhiều rau xanh tất nhiên sẽ rất tốt cho cơ thể, nhưng nó lại không tốt khi ăn trước tập gym. Rau xanh chứa nhiều chất sơ, cơ thể sẽ cần thời gian tiêu hóa lâu hơn, việc ăn nhiều rau xanh trước tập khiến cho cơ thể thiếu năng lượng, vì cơ thể lúc này bận tiêu hóa thức ăn hơn là tập luyện.

Đồ ăn chiên

Khoai tây chiên
Khoai tây chiên

Các đồ ăn chiên có chứa nhiều dầu, mỡ chất béo không tốt cho người tập gym. Anh em cũng không nên chọn nó là nguồn cung calo trước tập gym. Ăn nhiều đồ ăn chiên sẽ làm đầy hơi gây khó chịu trong quá trình tập gym.

Các đồ ăn chiên như: Khoai tây chiên, trứng rán, gà rán…

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Thời gian ăn trước tập gym bao lâu là hợp lý?

Để cơ thể có đủ năng lượng cho tập luyện thời gian ăn trước tập gym của bạn cũng rất cần thiết. Nếu bạn ăn quá sớm sẽ dẫn tới cơ thể thiếu calo trong tập. Còn ăn quá gần lúc tập cũng làm cho cơ thể không kịp chuyển hóa calo phục vụ trong quá trình tập.

Thời gian ăn tốt nhất trước tập gym là từ 1h-2h.

Tóm lại

Việc lựa chọn thức ăn trước tập gym rất cần thiết. Anh em không nên ăn những thực phẩm mình kể trên. Thay vào đó anh em có thể dùng những nguồn thực phẩm dễ tiêu, tốt cho cơ bắp, chứa nhiều protein. Chúc anh em có một buổi tập thật tốt!

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x