Tập gym teo trym! và sự thật có phải như vậy?

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

“Nghe nói là những thằng tập gym thì hay bị teo trym” Đó là câu nói cửa miệng của những người không đi tập gym hay nói để trêu đùa bạn. Nghe xong câu nói đó hầu như ai tập gym cũng cảm thấy rất ức chế phải không? Vậy thật sự tập gym có teo trym hay không? Hay chỉ là những lời trêu đùa của người không biết gì. Hãy cùng mình tìm hiểu vấn đề này trong bài viết, để có thể bật lại họ nào!

Tại sao lại có quan điểm” Tập gym teo trym”

tập gym teo trym là quan điểm sai lầm
Lo lắng quá!

Do người tập gym có cơ thể to hơn người bình thường

Nếu bạn để ý thì người tập gym bao giờ cũng có kích thước cơ thể lớn hơn những người không tập gym. Nhưng điều đó có ảnh hưởng gì tới việc tập gym teo chym chứ?

Thật ra thì “bộ phận ấy” khi đã đủ tuổi trưởng thành thì sẽ hầu như không thay đổi kích thước. Về mặt quan sát có thể thấy, những người tập gym mọi bộ phận trên cơ thể đều rất to. Cơ đùi, mông phát triển, nên khi nhìn tổng thể có thể thấy “phần đó” hơi nhỏ so với mặt bằng chung của các bộ phận khác trên cơ thể. Nhưng không phải vì vậy mà bộ phận đó của người tập gym nhỏ hơn so với người bình thường đâu nhá.

Cũng chính vì vậy mà những người không biết hình thành quan điểm tập gym teo trym!

Do ghen ăn tức ở của một số bộ phận người không tập gym

Người tập gym có body đẹp hơn những người không luyện tập thể dục thể thao. Một số bộ phận thanh niên không tập gym thường vịn vào lý do không có căn cứ “tập gym teo cậu nhỏ” để bôi nhọ nói xấu anh em. Một phần để khẳng định cái Tôi của họ, một phần khác để bài trừ quan điểm tập gym là tốt 100%.

Do “tập gym teo chym” cũng mang ý nghĩa về sự mạnh hay yếu ở nam giới

Ở đây mình không chỉ nói về vấn đề kích của của cậu nhỏ. Mà còn là về phần mạnh yếu của nam giới trong chuyện đó.

Quan điểm tập gym thường yếu trong chuyện đó hơn có lẽ hình thành do việc tập gym rất vất vả, dẫn đến cơ thể mệt mỏi. Nên chắc đối với chuyện đó sẽ yếu hơn chăng? Đó là suy nghĩ rất sai của những bạn không tập gym.

Quan điểm “tập gym teo cậu nhỏ” đã được lan truyền và ảnh hưởng tới những người không biết

Thường những cái gì xấu xẽ được truyền miệng rất nhanh, từ người này sang người khác. Dần dần nó sẽ là một quan điểm trường tồn của những người không có tìm hiểu qua các vấn đề nhậy cảm như vậy. Nên quan điểm tập gym teo trym vẫn còn tồn tại trong một số bộ phận người không biết gì về gym.

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Vậy thật sự tập gym có teo trym hay không?

tập gym không teo trym mà còn giúp tăng sức mạnh ở nam giới
Tập gym giúp tăng sức mạnh ở nam giới

Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên đi tập gym hay không? chỉ vì cái vấn đề vớ vẩn này. Thì hãy cùng mình tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng tới kích thước cậu nhỏ-trym ngay dưới đây nhé.

Đầu tiên kích thước dương vật ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Hàm ý trong câu nói tập gym teo trym sẽ có 2 ý nghĩa khác nhau:

Một là về kích thước to hay bé?

Hai là khả năng sinh lý yếu hay khỏe?

Vậy đâu là nguyên nhân hình thành kích thước cậu nhỏ và khả năng sinh lý ở nam giới:

Thứ 1: Do gen di truyền

Gen di truyền là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới kích thước cậu nhỏ.

Ví dụ: Bố mẹ mà cao to thì 99% đẻ con ra cũng cao to, mang ghen và đặc điểm nổi trội của bố mẹ.

Thứ 2: Do dân tộc sắc tộc khác nhau

Các quốc gia ở vị trí địa lý khác nhau sẽ có kích thước về cậu nhỏ khác nhau.

Ví dụ: Người Việt Nam trung bình 9-13cm, còn Hàn Quốc chỉ từ 7-10cm. Còn các anh da đen có thể gấp đôi))

Thứ 3: Do luyện tập thể dục thể thao

Thể dục thể thao sẽ làm tăng hoocmon nam giới điều này đã được khoa học chứng minh. Hoocmon nam giới ảnh hưởng trực tiếp tới sự mạnh yếu của cậu nhỏ.

Nhờ tập thể dục thể thao mà cơ thể nam giới tiết ra nhiều hoocmon Testosterone hơn. Hoocmon này được sinh ra chủ yếu ở tinh hoàn của nam giới. Testosterone cũng chính là hoocmon tình dục ở nam giới.

Testosterone đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô ở bộ phận sinh sản, kích thước cơ bắp, da, tóc…Nó còn làm cho nam giới khỏe mạnh, hạnh phúc hơn.

Oke vậy là bạn có thể đủ lý lẽ để bật lại rồi nhé. Quan điểm “tập gym teo trym” thật sự là rất sai. Thực tế việc tập gym còn làm bạn khỏe hơn trong chuyện đó. Còn những ai không tập gym thường sẽ yếu hơn trong chuyện đó so với những người tập gym nhé, trăm phần trăm là vậy đó!

Đọc thêm bài viết: Tập gym có nên quay tay không?

Lời kết

“Tập gym teo trym” là một trong những quan điểm sai lầm. Nếu anh em nào còn đang băn khoăn về vấn đề này để quyết định có đi tập gym hay không, thì đừng bận tâm nữa, hãy bắt đầu tập luyện ngay hôm nay. Tập gym và thể dục thể thao sẽ làm cho bạn mạnh hơn trong chuyện đó nữa là đằng khác. Chúc bạn có một buổi tập tuyệt với!

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x