9 thực phẩm giàu protein giá rẻ tốt cho người tập gym

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Những thực phẩm giàu Protein luôn có mặt trong bất cứ bữa ăn nào của dân tập gym. Vì nó là một trong những thành phần dinh dưỡng thiết yếu, giúp người tập gym có thể phát triển cơ bắp hiệu quả nhất. Như mình đã nói rất nhiều, dinh dưỡng đóng vai trò then chốt cho sự thành công trong luyện tập. Dù tập đúng bài, kiên trì, nhưng ăn uống không khoa học thì mọi thứ đầu công cốc.

Bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về protein cũng như chia sẽ những thực phẩm tự nhiên giàu protein giá rẻ dễ tìm.

Thực phẩm giàu protein
Thực phẩm giàu protein

Thực phẩm giàu Protein quan trọng thế nào với dân tập gym

Dân gym như mình rất quan trọng về dinh dưỡng, đặc biệt trong khẩu phần ăn hàng ngày phải đảm bảo đủ lượng protein cho cơ thể. Protein chính là thành phần cấu tạo lên cơ bắp, hãy hình dung nếu như bạn chỉ có đi tập gym mà không cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể, thì cơ bắp sẽ mãi như vậy không thể phát triển được đâu.

Vì vậy Protein là thành phần không thể thiếu trong thực đơn cho gymer.

Đối với người bình thường một ngày cần từ 0.5g đến 1g protein trên 1kg trọng lượng cơ thể. Còn người tập gym thì khác con số này sẽ phải lớn hơn từ 1.5g đến 3g protein trên 1kg trọng lượng cơ thể.

Ví dụ: Bạn nặng 50kg, để cơ bắp phát triển tốt nhất trung bình 1 ngày bạn cần cung cấp cho cơ thể từ 75g- 150g protein.

Và không có cách nào khác, để nạp đủ lượng Protein cần thiết thì bạn phải ăn và ăn đúng các loại thực phẩm giàu Protein để cơ thể hấp thụ được nhiều nhất.

Ăn các loại thực phẩm giàu Protein

Lúc mới tập gym mình cũng tìm hiểu qua rất nhiều về dinh dưỡng, sau cùng mình có thử dùng sữa Whey tăng cơ xem có hiệu quả không? Và nó rất hiệu quả, nhược điểm duy nhất là giá cao, phù hợp cho những người có tiền. Nếu bạn có điều kiện hãy bổ sung thêm Protein thông qua các loại sữa whey. Tìm hiểu thêm: Vì sao sữa tăng cơ Whey lại cần thiết.

Có rất nhiều thực phẩm giàu protein từ tự nhiên mà giá thành rất rẻ, rẻ hơn dùng Whey, Mass rất nhiều, mà vẫn đem lại cho bạn hiểu quả tăng cơ tốt. Thực tế thì trong 2 năm đầu mình có dùng sữa Whey, Mass nhưng từ 2 năm sau mình quyết định không dùng nữa, ăn cơm mẹ nấu cho tiết kiệm.

Để tăng cơ bạn phải tìm nguồn protein từ nhiều trong thực phẩm hàng ngày. Cùng mình tìm hiểu xem có những thực phẩm giàu protein giá rẻ bạn nên dùng dưới đây nhé!

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Những thực phẩm giàu protein tự nhiên giá rẻ cho người tập gym

Trứng giàu protein giá lại rẻ giúp anh em phát triển cơ bắp tốt

Trứng là thực phẩm chứa nhiều protein giá rẻ
Trứng chứa nhiều protein giá rẻ

Không ngẫu nhiên mà trứng được xếp vào trong danh sách này. Nếu là người mới tập gym chắc hẳn anh em sẽ hay được những người đi trước bảo phải ăn thật nhiều trứng để tăng cơ. Đối với những người không tập gym họ còn biết ăn trứng rất tốt cho cơ bắp!

Nhưng vì sao trứng lại tốt đối với cơ bắp như vậy?

Trong 100g trứng gà có chứa đến 15g protein còn trứng vịt là 13g, 1 quả trứng gà cỡ trung bình có chứa từ 5-7g protein. Một nguồn cung protein rất tốt cho cơ bắp phải không? Hàm lượng protein trong trứng có chứa nhiều nhất trong lòng trắng, trong một quả trứng thì lượng protein đến từ lòng trắng chiếm đến 55% còn lại là có trong lòng đỏ.

Có nhiều bài viết có nói tới việc ăn nhiều trứng sẽ không tốt, chỉ nên ăn từ 2-3 quả 1 tuần. Điều này theo quan điểm cá nhân của mình hoàn toàn là chưu đúng. Bản thân mình lúc cao điểm có thể ăn 5 quả trứng một ngày, tất nhiên cơ thể vẫn bình thường, chỉ là cơ bắp phát triển tốt hơn mà thôi. Quan điểm này chắc bị hiểu nhầm bởi do lượng cholesterol trong trứng tương đối cao. Nếu bạn cảm thấy sợ vì điều đó bạn chỉ ăn lòng trắng còn bỏ lòng đỏ. Vì cholesterol chỉ có trong lòng đỏ còn lòng trắng thì không.

Trứng xứng đáng được xếp đầu tiên trong những thực phẩm giàu protein tự nhiên có giá rất rẻ, chỉ khoảng 3k/1 quả. Rất kinh tế phải không?

Ức gà thực phẩm giàu protein ít calo tốt cho người giảm cân

Ức gà tốt chứa protein giá rẻ
Ức gà

Thịt gà cũng là một trong những loại thịt chứa nhiều protein. Thịt gà được phân làm 2 loại thịt, thịt có màu trắng và thịt có màu nâu. Hai loại thịt này dinh dưỡng lại khác nhau, trong phần thịt trắng-ức gà có chứa nhiều protein nhất, còn phần thịt màu nâu lại ít hơn, nó chứa nhiều cholesterol anh em nên hạn chế ăn.

Trong 100g ức gà sống có chứa 22.5g protein, 130calo, 2.65g chất béo. Một con số rất lý tưởng cho anh em nào đang cutting. Đối với người muốn giảm cân thì đây lại là lựa chọn tuyệt vời, vì lượng calo có trong ức gà rất thấp.

Ngoài ra ức gà được bán với giá rất rẻ chỉ từ 40-60 nghìn trên 1 kg. Rất đáng đồng tiền bát gạo!

Thịt bò chứa rất nhiều protein tốt cho phát triển cơ bắp

Thịt bò chứa protein giá rẻ
Thịt bò chứa nhiều protein

Tại sao mình lại liệt kê thịt bò vào trong danh sách này, giá của nó rất đắt mà? Tuy nhiên nếu quy đổi ra protein, giá trị dinh dưỡng thì giá của nó cũng không quá đắt lắm đâu.

Trong 100g thịt bò ngon có chứa đến 23g protein, 250-300calo. Thịt bò không chỉ tốt cho cơ bắp vì nó chứa nhiều protein mà nó còn giúp người gầy tăng cân rất tốt.

Thịt bò có rất nhiều cách chế biến khác nhau tuy nhiên cái khó là chế biến bò làm sao để giữ được nhiều dinh dưỡng nhất. Mình đã có một bài khá chi tiết về chủ đề này: Chế biến thịt bò bít tết cho dân gym

Thịt lợn loại thịt phổ biến chứa khá nhiều protein giá rẻ tốt cho cơ bắp

Thịt lợn chứa protein giá rẻ
Thịt lợn

Nếu quá ngán khi phải ăn ức gà, anh em có thể chuyển qua dùng thịt lợn. Thịt lợn luôn bị anh em gymer xếp vào thực phẩm protein cuối cùng lựa chọn ăn. Nhưng đừng đánh giá quá thấp thịt lợn, thịt lợn có giá thành tương đối rẻ chỉ từ 100-150 nghìn trên 1kg. Thịt lợn còn làm được rất nhiều món ăn, lượng protein cũng rất cao nữa.

Trong 100g thịt lợn lạc có chứa khoảng 19g protein. Lưu ý với anh em khi chọn mua thịt lợn, nên mua phần thăn, mông vì những phần đó thịt rất lạc, chứa nhiều protein nhất.

Sữa tươi

Sữa tươi
Sữa tươi

Trong 1000ml sữa tươi có khoảng 32g protein. Rất cao phải không anh em, protein trong sữa lại còn rất xịn vì nó có chứa cả BCAA giúp người tập gym hồi phục, phát triển cơ bắp tốt. Một hộp sữa tươi 1 lít không quá đắt chỉ tầm 30 nghìn, nhưng nó lại giàu protein. Lúc trước mình hay bổ sung thêm sữa vào thực đơn hàng ngày, mua một hộp uống 2 hôm. Vừa tăng cơ tốt, vừa giúp xương chắc khỏe, đẩy tạ được tốt hơn.

Lạc – thực phẩm giàu protein giá rẻ

Lạc chứa nhiều đạm thực vật
Lạc chứa nhiều protein thực vật

Thật thiếu nếu như không có nguồn protein thực vật nào trong danh sách này. Lạc là thực phẩm rất quen thuộc với anh em khi đi nhậu. Lạc còn là nguồn thực phẩm có chứa tương đối nhiều protein mà giá thành lại rẻ, tốt cho việc phát triển cơ bắp.

Trong 100g lạc có chứa đến 25g protein, 550calo. Rất thích hợp cho anh em nào đang muốn tăng cân.

Cá chứa nhiều protein giá lại rất rẻ

Cá giúp người tập gym tăng cơ tốt
Cá giúp người tập gym tăng cơ tốt

Cá cũng là trong một nguồn thực phẩm có chứa nhiều protein tốt cho người tập gym. Trong 100g cá thường chứa từ 15-20g protein.

Ví dụ: Một số loại cá nước ngọt có giá thành rẻ như cá chép, 100g thịt có chứa đến 18.5g protein, ngoài ra trong một số loại cá còn có chứa Omega 3 rất tốt cho hệ tim mạch người tập gym, nó giúp loại bỏ mảng bám ở thành mạch máu, phòng ngừa xơ vữa động mạch.

Đậu phụ chứa nhiều protein thực vật

đậu phụ
Đậu phụ

Bạn hãy liên tưởng tới những vị sư, họ ăn chay suốt ngày, đặc biệt là đậu mà người vẫn béo tốt. Có nhiều ý kiến cho rằng nam giới ăn nhiều đậu là không tốt, nhưng nó chẳng có bằng chứng khoa học nào hết.

Đậu là nguồn thực phẩm có chứa nhiều protein thực vật giá rẻ rất tốt cho người tập gym. Trong 100g đậu có chứa 8g protein, 9,8g tinh bột, 170 calo. Ngoài ra ăn đậu còn rất tốt cho sức khỏe, giúp người tập gym có xương khớp chắc khỏe.

Xem thêm: Protein thực vật và động vật loại nào tốt hơn cho gymer

Tôm chứa nhiều protein, ít calo giúp bạn tăng cơ giảm mỡ rất tốt

tôm rất tốt phát triển cơ bắp
Tôm

Hiện tại thì giá tôm cũng rất rẻ, không còn đắt như trước. Trong 100g tôm có chứa đến 24g protein, 0.3g chất béo. Tôm rất phù hợp cho anh em nào muốn siết cơ, giảm mỡ. Lượng calo trong tôm cũng không quá cao 100calo/100g. Tôm còn rất dễ chế biến ăn lại ngon, nhưng đối với anh em nào dị ứng với tôm thì không nên dùng nhé.

Tóm lại

Bài viết trên mình có liệt kê những thực phẩm giàu protein giá thành rẻ. Anh em có thể tham khảo và bổ sung nó vào khẩu ăn của mình nhé. Chúc anh em chọn lựa được những thực phẩm có giá thành hợp lý, nhiều protein giúp tăng cơ hiệu quả. Nếu anh em biết thêm nguồn thực phẩm nào khác có thể comment bên dưới nhé!

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x