Kinh nghiệm chọn giày tập gym cho nam và nữ

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Giày tập gym là một vật dụng không thể thiếu của người tập gym. Khi tham gia bất cứ môn thể thao nào thì việc đầu tiên phải làm đó là chuẩn bị một đôi giày thật tốt. Trong tập gym cũng vậy! Việc lựa chọn giày tập gym sẽ giúp bạn bảo vệ đôi chân, tránh được những chấn thương đáng tiếc xảy ra.

Trong tập gym mỗi bài tập lại cần phải lựa chọn giày tập gym khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn giày tập gym phù hợp với từng bài tập? Hãy cùng mình tìm hiểu về tầm quan trọng của giày tập gym trong bài viết này nhé!

Giày tập gym là gì?

giày thể thao nam nữ tập gym
giày adidas tập gym

Giày tập gym là cụm từ dùng để chỉ về các loại giày thể thao dùng cho mục đích tập gym. Bạn có để ý tại các phòng tập gym sẽ có quy định: “Hãy đi giày trước khi vào phòng tập”. Cho nên việc chuẩn bị giày tập gym rất quan trọng. Không thì chủ phòng sẽ không cho bạn tham gia tập luyện đâu.

Tác dụng của việc lựa chọn giày khi tập gym

Việc lựa chọn giày tập gym giúp bảo vệ đôi chân

Tác dụng của giày trong tập gym đầu tiên là giúp bạn bảo vệ đôi chân. Tại phòng tập gym, mình đã gặp rất nhiều trường hợp bị tạ rơi vào chân. Nó sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không đi giày, sẽ gây ra các chấn thương ở chân…Ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày của bạn. Nhưng nếu trong quá trình tập gym bạn có mang giày. Thì đôi giày sẽ giúp bạn bảo vệ chân rất tốt bất kể là giày loại gì. Khi tạ rơi xuống sẽ được giày cản lại, nếu có rơi vào chân chỉ làm bạn hơi đau một tý chứ không ảnh hưởng quá nghiêm trọng.

Cho nên để bảo vệ đôi chân, mình khuyên bạn đã tập gym thì nên mang giày.

Việc lựa chọn giày tập giúp bạn phong cách hơn

Bạn thử hình dung xem một người đi giày và một người đi dép tới phòng tập, thì ai là người phù hợp hơn? Tất nhiên là người mang giày rồi! Khi mang giày tập thể thao nhìn bạn sẽ đúng chất gymer, phong cách hơn, khỏe khoắn hơn.

Ngược lại, theo mình thấy có rất nhiều bạn đi dép tới phòng tập. Việc làm như vậy có thể thấy họ không hoàn toàn quan tâm đến việc tập gym của mình cho lắm, hoặc đôi khi ngại đi giày chẳng hạn. Nếu mà ngại, hay thấy việc phải thay giày mất thời gian thì bạn hãy đi giày ngay hôm nay để tập nhé! Hãy tạo thói quen cho mình dần dần bạn sẽ quen với việc mang giày khi tập gym thôi.

Đi giày đúng nội quy của phòng tập, không làm ảnh hưởng tới người khác

Phòng tập gym nào cũng có quy định khi tham gia tập gym thì phải mang giày. Việc này là hoàn toàn đúng! Bạn thử nghĩ xem khi mang giày chúng ta luôn tự có ý thức bảo vệ đôi giày của mình được sạch sẽ. Ngược lại khi mang dép thì dù có trời mưa hay bẩn thì vẫn kệ nó. Cho nên khi trời mưa xuống tại phòng tập thường rất bẩn và ướt. Một phần nguyên nhân là do một số bạn có thói quen không mang giày mà mang dép tham gia thể thao.

Điều đó vô tình ảnh hưởng đến các bạn tập gym khác phải tập trong môi trường không sạch sẽ. Một người hãy vì mọi người, hãy đi giày khi tham gia tập gym để bảo vệ môi trường phòng tập được sạch sẽ.

Lựa chọn giày tập gym giúp bạn tập phù hợp với từng bài tập

Đi giày còn giúp bạn tập chuẩn đỡ bị chấn thương ở các bài tập khác nhau nữa. Không phải bài tập nào cũng đi một loại giày, vì sao? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Lựa chọn giày tập gym phù hợp cho từng bài

Lựa chọn giày để tập các bài về ngực, lưng xô

giày nike
giày tập gym

Tập ngực, lưng, xô hay bụng đều không liên quan gì tới nhóm cơ chân, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại giày nào cũng được. Miễn sao nó giúp bạn hoạt động thoải mái, bảo vệ đôi chân được tốt.

Lựa chọn giày tập gym để tập các bài về chân

Giày là để đi vào chân, giúp bảo vệ đôi chân nên rất cần khi tập các bài tập về chân. Vì vậy vấn đề lựa chọn giày tập trong mỗi buổi tập chân vô cùng quan trọng, do tư thế tập chân của mỗi bài khác nhau nên việc chọn giày cũng khác nhau.

Lựa chọn giày tập gym cho các bài squat, deadlift

 giày tập gym converse tập squat
giày converse phù hợp để tập squat

Nhiều bạn mới tập hay sử dụng giày sai cách, hầu như không quan tâm lắm về vấn đề giày để tập chân cho lắm.

Để tập squat hay deadlift bạn nên sử dụng các đôi giày đế cứng.

Bởi vì các bài tập chân này khi tập sẽ đứng cố định một chỗ, chịu áp lực của tạ trực tiếp đè xuống đôi chân. Nên những đôi giày đế cứng sẽ giúp bạn đứng vững vàng, cố định dáng người giúp tập hiệu quả, chuẩn form hơn cũng như bớt áp lực tới chân.

Tuyệt đối không sử dụng các đôi giày đế mềm có độ đàn hồi để tập squat hoặc deadlift. Việc làm như vậy sẽ rất dễ làm bạn bị chấn thương cổ chân khi tập. Do giày không cố định khi bạn tập các bài về chân đứng 1 chỗ như vậy rất dễ bị sức nặng của chính mình làm chệch chân dẫn tới chấn thương.

Giày nên chọn khi tập squat, deadlift như: Giày Converse…các đôi giày đế cứng có độ đàn hồi thấp.

Lựa chọn giày tập gym để chạy

giày chạy tập gym nam
giày chạy

khi lựa chọn giày để chạy bạn nên sử dụng những đôi giày có đệm mút, sức đàn hồi cao sẽ giúp bạn bảo vệ tốt đôi chân. Nó còn giúp nâng cao sức bật của mình khi chạy, giúp bài tập hiệu quả hơn.

Nếu sử dụng dụng các đôi giày đế cứng trong bài tập chạy sẽ rất dễ gay đau chân. Vì trong quá trình chạy chân trực tiếp ma sát vào cạnh giày, đế giày gây cảm giác không thoải mái, dễ dấn tới chấn thương.

Loại giày bạn nên chọn khi chạy như: Giày thể thao Nike, Adidas… Một loại khá rẻ và bình dân với người việt bạn có thể dùng qua như giày Bitis.

Kết

Việc lựa chọn giày thể thao tập gym rất quan trọng đối với những ai đang tập gym. Nếu bạn chưa quan tâm về vấn đề lựa chọn giày khi tập gym, thì hãy bắt đầu sử dụng giày ngay hôm nay. Mang giày sẽ giúp bạn bảo vệ đôi chân được tốt, bảo vệ môi trường phòng tập được sạch sẽ…Chúc bạn có một ngày tập luyện thật hăng say!

? NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x