PT Gym là gì? Hãy là PT Gym cho chính mình, tại sao không?

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Chào các bạn, đã bao giờ bạn nghe qua cụm từ PT Gym bao giờ chưa? Hẳn bạn đã nghe qua ở đâu đó về PT Gym. Vậy PT Gym là gì? Nó có phải là một nghề nghiệp hay đại loại như thế? Vì sao nhiều người tập gym hay thuê PT cá nhân cho riêng mình? Việc thuê riêng cho mình một PT sẽ giúp ích những gì? Bài viết này mình sẽ làm rõ vấn đề mà bạn đang thắc mắc và còn giúp bạn trở thành PT cho riêng mình mà không cần phải thuê ai khác nữa.

Khái niệm về PT Gym là gì?

PT GYM LÀ GÌ KHÁI NIỆM VỀ PT GYM?
PT GYM

PT là viết tắt Personal Trainer trong tiếng anh, tiếng việt dịch ra có nghĩa huấn luyện viên cá nhân. PT Gym được hiểu là huấn luyện viên cá nhân về gym.

Những PT Gym sẽ có ngoại hình ưa nhìn, body vạm vỡ, cơ bắp, tỉ lệ mỡ trong cơ thể ít… PT Gym chính là một nghề nghiệp trong bộ môn gym. Để trở thành PT Gym đòi hỏi phải có kiến thức về gym.

Bạn cứ hình dung nghề PT Gym như một thầy giáo, cô giáo dạy về bộ môn gym.

Họ có đầy đủ kiến thức về gym: các bài tập, chế độ ăn…Mục đích cuối cùng là giúp người tập thay đổi bản thân đúng với mục đích họ đặt ra. Nhận lại họ sẽ được chả tiền thuê để làm việc đó. Tùy thuộc vào mục đích của người tập mà giá thành thuê PT lại khác nhau. Nhưng mình là dân tự tập gym, không có tiền đầu tư thì thấy khá là đắt. Nhưng không đắt với những ai có điều kiện đâu, hj

Tại sao lại cần có PT trong tập gym?

Với những ai đã tập gym được một thời gian sẽ có câu hỏi “Tập bình thường không cần PT Gym vẫn thay đổi và đẹp đó thôi!”

Việc thay đổi còn tùy vào mỗi người, không phải ai cũng như vậy, có rất nhiều người mới tập không có thời gian để thu thập kiến thức về gym, bù lại họ có tiền nên việc thuê PT Gym là điều dễ hiểu.

Nhiều vận động viên nổi tiếng vẫn thuê PT Gym cho riêng mình đó thôi. Mục đích của họ là rút ngắn thời gian tập luyện trong quá trình xiết cơ hoặc buildding, vì PT Gym có kiến thức về dinh dưỡng, tập luyện và còn là người nhìn rõ bạn tập chuẩn hay không chuẩn động tác đó nữa. Nên tùy vào mục đích tập gym của mỗi người mà PT quan trọng khác nhau.

Vậy công việc PT Gym cần phải làm những gì?

công việc của pt gym là gì?
Công việc của PT Gym hướng dẫn tập gym

Thực ra mình cũng không phải là PT nên mình cũng không biết công việc của PT Gym là làm những gì? Nhưng mình có ông anh làm PT cá nhân, mình hỏi anh ấy và được chia sẻ như sau.

Công việc PT Gym sẽ gồm có:

Tư vấn cho người tập các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về gym.

Định hướng mục tiêu tập luyện cho người tập.

Giúp họ tính toán, kiểm soát lượng dinh dưỡng ăn hàng ngày.

Xây dựng thực đơn tập gym cá nhân theo từng ngày.

Giúp tập đúng, chuẩn các động tác của bài tập gym.

Mình nghĩ công việc như trên hoàn toàn bạn có thể làm được và áp dụng vào bản thân mình. Hãy cùng mình áp dụng những kiến thức PT cơ bản dành cho chính bạn nhé.

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Hãy làm PT Gym cho riêng mình tại sao không?

hãy làm pt gym cho chính bản thân mình
PT Gym

Với những bạn nào tập gym mà không thuê PT, tại sao lại không làm PT cho riêng mình? Mình nghĩ việc này cũng rất đơn giản thôi, nếu bạn lắm rõ một số vấn đề dưới đây.

Hiểu rõ kiến thức về dinh dưỡng trong tập gym

Dinh dưỡng là điều đầu tiên mà mọi gymer đều phải biết, về chế độ ăn, các đồ nên ăn, không nên ăn… Nhưng gói gọn lại bạn cần chú ý một vài điểm dưới đây:

Tính toán lượng calo đủ với cơ thể của mình

Việc tính toán calo rất cần thiết để giúp bạn tăng cân hoặc giảm cân. Calo chính là thứ giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình. Dựa vào đó bạn có thể tự xây dựng thực đơn tập gym cho riêng mình khi đã tính toán được calo của cơ thể.

Trong việc tính calo bạn nên áp dụng thêm cả việc nhớ calo của các món ăn vào cơ thể.

Việc làm này sẽ rất hữu ích giúp bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được calo nạp vào từng giờ, từng ngày. Ngoài ra hãy bổ sung thêm cho mình kiến thức về lượng calo mất đi trong từng hoạt động hàng ngày nó rất quan trọng đó.

Chú trọng về protein trong thực đơn tập gym hàng ngày

Trong 3 nguồn nạp năng lượng chính cho cơ thể gồm: Tinh bột, chất béo, protein.

Như bạn đã biết thì protein là chất quan trọng nhất trong việc hình thành cơ bắp, việc ưu tiên sử dụng nhiều protein hơn sẽ giúp người tập gym sớm có thân hình đẹp, cũng như cơ bắp phát triển tốt hơn.

Hãy đảm bảo cơ thể nạp ít nhất 2-3g protein/1kg trọng lượng cơ thể hàng ngày.

Ngoài việc ưu tiên sử dụng protein ra hãy quan tâm vào việc nạp tinh bột và chất béo. Ưu tiên sử dụng tinh bột xịn màu vàng có trong ngô, khoai… Hạn chế chất béo nếu muốn giảm cân, giảm mỡ. Đồ ngọt, nước uống có cồn là kẻ thù của người tập gym.

Hiểu biết về các bài tập trong gym

Đã là tập gym thì các bài tập gym chính là điểm mấu chốt để đi đến thành công. Bạn hãy chú ý những điểm dưới đây khi tập các bài tập gym.

Tập chuẩn động tác là điều bạn nên làm đầu tiên

Đừng bao giờ thể hiện, việc thể hiện không làm bạn đẹp hơn tại phòng tập đâu. Hãy đẩy tạ vừa sức với bản thân, không cần quá nặng, hãy làm chuẩn động tác của từng bài tập.

Học cách hít thở trong tập gym

Hít thở trong tập gym cũng là một vấn đề rất quan trọng, việc hít thở đúng sẽ giúp bạn giữ được sức trong buổi tập. Mình có một cách giúp bạn luôn làm chuẩn việc này đó.

Khi dùng lực thì thở ra, khi không dùng lực thì hít vào.

Bạn có thể dình dung việc này thông qua động tác đẩy ngực, khi bạn đẩy tạ lên cao có nghĩa là bạn đang dùng lực thì hãy thở ra. Khi hạ tạ xuống thì là không dùng lực của cơ thể thì hãy hít vào.

Tìm hiểu và luyện tập nhiều bài tập từ cơ bản đến chuyên sâu

Trong tập gym sẽ gồm 3 nhóm cơ lớn chính đó là: Cơ ngực, cơ xô, cơ chân mông đùi. Trong mỗi nhóm cơ lại có bài tập cơ bản chính là những bài lúc mới tập gym bạn hay tập và những bài chuyên sâu mục đích là để làm cho nhóm cơ được đẹp và nét hơn. Bạn hãy tìm hiểu và tập qua hết các bài này và xem bài nào là hiệu quả đối với bạn nhất nhé.

Xây dựng một lịch gym cho riêng mình

Không phải là bạn thích tập gì thì tập trong buổi tập gym của mình. Cũng như đi học có thời khóa biểu thì tập gym cũng phải có lịch tập vậy. Việc xây dựng lịch tập gym giúp bạn tập đủ, tập đúng bài tập cho một tuần. Nhưng hãy đảm bảo các nhóm cơ lớn được nghỉ ngơi ít nhất 48 tiếng trước khi vận động trở lại.

Ví dụ: Không ai tập ngực 2 buổi liên tiếp. Thứ 2 bạn tập ngực thì thứ 5 hãy nên tập trở lại. Hãy để cơ bắp có thời gian nghỉ ngơi và phát triển.

Xây dựng lịch tập gồm những nhóm cơ bổ trợ nhau.

Việc này giúp bạn có thể tập tốt được các bài, tránh việc tập linh tinh các nhóm cơ. Ví dụ khi tập ngực thì cũng có sự tham gia của nhóm cơ tay sau. Vì vậy hãy xắp xếp buổi tập ngực với tay sau để buổi tập được hiệu quả hơn chứ đừng tập ngực với tay trước, xô với tay sau. Việc đó sẽ làm bạn đôi khi trở thành ngu ngốc hơn đó hj hj.

Nghỉ ngơi đúng trong tập gym

Việc nghỉ ngơi giúp cơ bắp phát triển rất tốt. Lúc cơ thể nghỉ ngơi là lúc cơ bắp được sinh ra, không tập gym một cách điên cuồng. Hãy ngủ đủ giấc ít nhất 7 tiếng mỗi ngày để cơ bắp được phát triển tốt nhất.

Lời kết

Qua bài viết chắc bạn đã hiểu đôi chút về PT Gym là gì? Mình tin qua bài viết này các bạn đã có kiến thức cơ bản để tự làm PT cho chính mình.

Mình nghĩ việc xây dựng các chế độ dinh dưỡng, tập luyện cũng không quá khó đâu. Hãy dành thời gian rảnh để tìm hiểu thêm về gym và hãy áp dụng các kiến thức đó vào buổi tập gym của mình. Từ đó chính bạn làm PT Gym của riêng mình. Chúc bạn thành công!

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x