Ngưng uống Mass có thay đổi cân không? Làm sao để giữ cân?

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Sữa Mass tập gym là một trong số những dòng sữa giúp người gầy tăng cân rất tốt. Mình cũng đã từng rất gầy và đã dùng sữa Mass để tăng cân, mình thấy nó rất hiệu quả. Nhưng làm sao để giữ cân, tăng cân khi ngừng dùng sữa Mass? Vấn đề này có lẽ được rất nhiều anh em quan tâm.

Bởi mình đã gặp rất nhiều trường hợp anh em ngưng không uống Mass nữa sẽ bị giảm cân. Hãy cùng mình tìm hiểu vấn đề này trong bài viết nhé!

Sữa Mass tăng cân tập gym là gì?

ngưng uống Mass có xuống cân không?
Sữa Mass tăng cân

Lúc mới đầu tập gym mình còn chẳng biết tới sữa Mass, sữa Whey là gì? Chỉ thấy đứa bạn dùng tăng cân mình cũng hỏi thử và mua dùng xem sao? Thì thấy nó tăng cân, tăng cơ hiệu quả thật sự.

Sữa Mass tập gym là một loại sữa bột, nó đã được qua tinh chế và giúp cơ thể dàng hấp thụ.

Đặc điểm chung của các loại sữa Mass là cung cấp năng lượng rất lớn. Nếu dùng đúng chỉ định trong một ngày sữa sẽ cung cấp cho bạn từ 1000-1500 calo.

Nguồn calo lớn này trong sữa đến từ các loại tinh bột xịn như: ngô, khoai…Nguồn protein đến từ váng sữa, nguồn chất béo tốt và rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ bắp khác. Chính vì vậy mà giá thành sữa Mass cũng tương đối đắt.

Trung bình nếu dùng hết một túi Mass ở lần đầu tiên sử dụng, những bạn gầy có thể tăng cân từ 4-6kg. Một con số đủ để giúp bạn trông béo hơn rất nhiều.

Ưu đãi dành cho bạn
kmcali

Cách giữ cân và tăng cân khi ngưng uống Mass?

Lúc trước, mình tập gym, thực phẩm bổ sung cho người tập gym rất phổ cập, hầu như ai tập gym cũng biết.

Sau khi về quê tập, mình vẫn dùng sữa Mass để tăng cân tiếp. Nhưng tới phòng tập ở quê, hầu như anh em chưa có khái niệm về thực phẩm bổ sung. Bây giờ thì các dòng sữa này đã phổ cập hơn rất nhiều cho anh em có đam mê tập gym như mình.

Mình có giới thiệu cho mấy anh em muốn tăng cân dùng thử, và họ cũng tăng cân rất hiệu quả ở những lần dùng đầu tiên. Thấy tăng cân rồi nên ngưng không uống Mass nữa để tiết kiệm chi phí. Khi không dùng sữa nữa đã có rất nhiều người xuống cân.

Từ đó mà một số anh em không biết nguyên nhân từ đâu, lại đổ lỗi do sữa có vấn đề, tích nước cho cơ thể…vân vân.

Bản thân mình cũng đã ngưng không uống Mass vài lần, những lần đầu mình cũng bị xuống cân. Những lần sau này mình không dùng Mass nữa mà chuyển qua ăn cơm mẹ nấu cho tiết kiệm, thì cân nặng vẫn thế. Bởi vì mình đã hoàn toàn làm chủ được việc kiểm soát cân nặng.

Vậy tại sao một số bạn lại xuống cân, xuống cơ khi ngưng dùng sữa Mass?

Hiểu được nguyên lý tăng cân?

tính calo khi ngưng uống sữa Mass
Tính calo cho cơ thể

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc bạn bị xuống cân khi ngừng dùng sữa Mass tập gym là do, bạn không tình toán đủ lượng calo cơ thể mình cần.

Ví dụ: Bạn nặng 50kg cao 1m70 năng lượng bạn cần hàng ngày để duy trì hoạt động sự sống là 1500 calo.

Để tăng cân bạn sẽ phải cung cấp cho cơ thể nhiều hơn số năng lượng này.

Ăn dư từ 500-700 calo là tốt nhất. Khi cơ thể dư 3750 calo bạn sẽ tăng 0.5kg, khi dư 7500 calo bạn sẽ tăng 1kg. Bạn nào muốn giảm cân thì ngược lại nhé.

Việc dùng sữa Mass tăng cân sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta một nguồn calo lớn, kết hợp với ăn uống tự nhiên thì bạn sẽ tăng cân. Nếu bạn dùng Mass đúng liều lượng mà vẫn ăn tự nhiên như lúc chưa dùng, vậy sau khoảng 3 ngày bạn sẽ tăng 0.5kg. Không phét đâu nhé, bạn cứ thử xem!

Đa số các anh em sau khi ngừng uống Mass bị xuống cân là do không cung cấp đủ calo cho cơ thể. Khi không uống Mass nữa thì vẫn giữ nguyên chế độ ăn như cũ. Nên không tăng cân mà xuống cân là đương nhiên rồi!

Vậy làm sao để giữ cân, tăng cân khi ngưng uống Mass?

Nếu anh em không dùng sữa Mass nữa mà vẫn muốn mình giữ cân, tăng cân thì hãy ăn đủ lượng calo.

Ví dụ: Sau khi dùng Mass được một tháng bạn tăng 5kg là 55kg. Lúc này calo cơ thể cần để giữ cân rơi vào khoảng 1700 calo.

Vậy sau khi bạn không dùng Mass muốn giữ cân nặng như vậy bạn phải ăn đủ lượng calo này. Còn muốn tăng cân thì phải ăn nhiều hơn nó. Hãy tính toán lượng calo từ thức ăn hàng ngày vào cơ thể sao cho chính xác nhất.

Lời kết

Để giữ cân nặng sau khi ngưng uống Mass bạn phải ăn đúng lượng calo cơ thể cần.

Việc bạn không dùng sữa nữa mà bị xuống cân là do bạn chứ đừng đổi lỗi do sữa nhé. Hãy kết hợp việc ăn uống tự nhiên với việc dùng thêm thực phẩm bổ sung để hỗ trợ nhau, nên dùng sữa là phụ còn ăn uống tự nhiên là chính. Chúc các bạn tăng cân thành công nhé!

? NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.
TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA
PLATINUM HYDRO WHEY Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp. 1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết. XEM SẢN PHẨM
CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x