Nên chọn sữa tăng cân nào dành cho người gầy tập gym?

Chào anh em, có phải anh em đang tìm kiếm cách tăng cân đúng không? Mình đã từng rất gầy và có thể hiểu được cái cảm giác đấy nó khổ sở như thế nào. Mình quyết định đi tập gym và đã thay đổi bản thân tăng cân vù vù. Nhưng không phải luyện tập mang lại thành quả tất cả, mà một phần mình có bổ sung thêm sữa tăng cân mass khi tập gym.

Vậy nếu bạn đã có ý định mua thì nên mua loại sữa tập gym nào? Cách uống sữa như thế nào? Dùng các loại sữa đó có hiệu quả hay không? Vì giá cả của các loại sữa tăng cân cũng khá đắt, nên không thể vung tiền bừa được, cứ tìm hiểu kỹ đã rồi mua cho an tâm. Bài viết này mình sẽ chia sẻ về các loại sữa tăng cân tập gym mình đã từng dùng, nó đã giúp mình tăng cân rất hiệu quả.

Sữa tăng cân tập gym mass là gì? Có giống như thuốc tăng cân hay không?

Đến phòng tập thấy một số người tại phòng lắc lắc cái bình xong uống, qua một vài tháng nhìn họ to hơn rất nhiều. Một số người mới tập gym lại nghĩ họ dùng thuốc này thuốc kia, thật sự không phải, thứ họ dùng có thể là một loại sữa tăng cân hoặc tăng cơ nào đó. Chúng giúp cơ thể đủ có đủ năng lượng, protein phát triển cơ bắp nhanh hơn.

Sữa tăng cân là một loại thực phẩm tiện lợi cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp bạn tăng cân hiệu quả. Nó hoàn toàn không phải thuốc hay chất có hại cho cơ thể. Có thể hiểu nó là đồ ăn, được đóng túi chỉ cần pha theo công thức là dùng được, rất tiện lợi.

Các hãng sữa tăng cân đã có từ rất lâu để phục vụ việc tập luyện của các vận động viên thể hình được tốt hơn, rút ngắn thời gian của quá trình ăn uống, tập luyện lại. Các hãng sữa thể hình nổi tiếng có thể kể đến như: ON, MY PROTEIN…

Sữa tăng cân dành cho việc tập gym chứa rất nhiều năng lượng, khoáng chất, dễ hấp thụ chính vì vậy sẽ giúp tăng cân một cách nhanh chóng.

Mua sữa mass để tăng cân hiệu quả hơn: MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

Sữa tăng cân tập gym khác sữa thường ở điểm gì?

Cũng đều là sữa và đều cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng tại sao không chọn sữa thường thay cho sữa tăng cân tập gym cho hạt dẻ?

Trong sữa tập gym sẽ chứa nhiều khoáng chất hơn so với sữa thường. Năng lượng nhiều hơn, cơ thể sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng trong sữa tăng cân tập gym tốt hơn so với khi dùng sữa thường. Thành phần chính của sữa gồm có Protein, Carbohydrate, Chất béo… khi bạn mua nên để lý đến hàm lượng của 3 loại này.

Giá của sữa tăng cân mass tập gym có đắt không?

Nếu xét về giá thành thì sữa tăng cân tập gym cũng khá là đắt đối với anh em học sinh sinh viên không có tiền đầu tư. Nhưng khi xét về dinh dưỡng so với các loại thực phẩm khác thì độ chênh lệch giá cả cũng không đáng kể đâu.

Ví dụ: Sáng ra làm bát phở bò 25k thì trong bát phở bò có khoảng 450 calo, 17g protein, 12g chất béo, 60g chất béo.

Còn khi dùng một muỗng sữa tăng cân tập gym mass thì mất khoảng 39k nhưng nó lại chứa đến 625 calo, 25g protein, 9g chất béo và nhiều khoáng chất, cơ thể lại dễ hấp thụ.

Cũng không chênh lệch nhau lắm phải không? Nhưng nếu tính ra dùng sữa tăng cân sẽ tiện lợi hơn, cơ thể cũng hấp thụ được tối đa khoáng chất hơn so với ăn phở.

Và đây là mình sau khi dùng sữa tập gym được 1 tháng (52kg-57kg). Mình nhớ uống hết một túi sữa Mass Gainer mình lên được 5kg, ảnh chụp lâu rồi nên hơi mờ anh em thông cảm nha!

thay đổi khi tập gym
Thay đổi khi tập gym
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cali đang có gói ưu đãi trong tháng 1, tập thử chỉ 200k/tháng/người khi đi 2 người (Áp dụng toàn quốc). Bạn có thể tham gia để trải nghiệm phong cách luyện tập chuyên nghiệp tại đây. Bấm hình dưới để xem chi tiết.

kmcali

Các loại sữa tăng cân tập gym bạn nên dùng?

Mình đã từng dùng nhiều loại sữa tăng cân khác nhau. Mỗi loại lại có những ưu điểm khác nhau, mình sẽ liệt kê 3 loại sữa mình đã dùng và thấy tăng cân rất hiệu quả cho bạn tham khảo nhé.

Sữa tăng cân tập gym Serious Mass

Sữa tăng cân serious mass
Sữa tăng cân serious mass

Sữa tăng cân Serious Mass là loại sữa tăng cân tập gym mình dùng khi mới bắt đầu đi tập. Sữa tăng cân Serious Mass uống rất ngon, tăng cân cứ vù vù như Thánh Gióng vậy.

Hàm lượng của sữa trên 1 serving (2 muỗng) gồm có:

1250 calo

50g protein

254g tinh bột

và 25 loại vitamin khoáng chất khác nhau.

Mình thấy loại sữa này có bán 2 loại, 1 loại đóng hộp nhựa, một loại đóng túi to như túi cám cò vậy. Mình cũng đã từng mua cả 2 loại này. Mình khuyên bạn nên mua loại túi to vì nó sẽ rẻ tiền hơn so với loại đóng hộp một khoản kha khá đó. Mua loại đóng hộp chỉ lời mỗi cái hộp đựng đồ linh tinh thôi.

Cách sử dụng sữa tăng cân tập gym Serious Mass

Khi mua sữa bạn sẽ nhận được 1 tờ hướng dẫn sử dụng. Mở túi sữa ra sẽ có một muỗng to, bạn cứ cân đong đo đếm theo cái muỗi đấy cho mỗi lần dùng. Nếu mua sữa trong dịp khuyến mại còn được tặng cả bình lắc và áo tập nữa.

Trong túi sữa to sẽ ghi dùng 16 serving có nghĩa là 16 lần dùng. Tức là nếu dùng đúng theo nó ghi thì 16 ngày là bay túi sữa rồi. Chắc nó ghi thế để dành cho mấy ông vận động viên đang buildding cân thì phải.

Còn bạn đang thiếu cân, mới đầu chỉ nên dùng ít một và tăng dần lên, để cơ thể có thấp hấp thụ được hết nhé. Mới đầu lên dùng nửa muỗng một thôi. Mỗi ngày uống 3 lần nhé.

Cách pha: Không giống các loại sữa bột thông thường, tuyệt đối anh em không được pha với nước nóng hay nước ấm, vì sẽ làm mất hàm lượng dinh dưỡng của sữa. Nên pha sữa với nước nguội là ok.

Pha nửa muỗng đó với 350-400ml nước. Nếu không được tặng bình lắc thì nhớ mua thêm cái bình lắc nha. Những loại sữa này khi pha với nước nguội rất dễ vón cục, khi vón cục uống sữa mất ngon, khó uống. Đổ sữa và nước vào bình lắc đều lên cho sữa sẽ tan ra rồi uống.

Thời gian dùng: Mới uống bạn lên dùng ngày 3 lần, vào buổi sáng, buổi chiều, và trước khi đi ngủ, uống trước buổi tập từ 40-60 phút.

Mua sữa mass để tăng cân hiệu quả hơn: MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

Sữa tăng cân tập gym Super Mass Gainer

sữa tăng cân super mass gainer
Sữa tăng cân super mass gainer

Đây là loại thứ 2 mình dùng. Mình mua loại này vì thấy nó có chứa 10,7g BCAA giúp phục hồi cơ hiệu quả. Theo mình lấy loại này tăng cân này cũng rất tốt, nhưng không tăng nhanh như dòng Serious Mass. Có lẽ nó ít năng lượng hơn 1 tý, hoặc cơ địa của mình chỉ hợp dòng kia.

Hàm lượng của sữa trên 1 serving (2 muỗng) gồm có:

1280 calo

52g protein

10,7g bcaas phục hồi cơ chống dị hóa, 5,1g leucine tăng khả năng phục hồi, tăng sức mạnh cơ bắp.

Cách sử dụng anh em cứ bê nguyên của Serious Mass đập sang nha.

Sữa tăng cân tập gym Mutant Mass

Sữa tăng cân mutant mass
Sữa tăng cân mutant mass

Mutant Mass mới đầu nhìn thôi thấy loại này nhìn mẫu mã cũng rất đẹp và ngầu. Dòng sữa này có khối lượng lớn mà giá thành cũng tương đối rẻ nên mình xúc luôn, đỡ mất công mua nhiều lần. Mình nhớ túi này mình uống được 2 tháng. Vì mình còn kết hợp ăn ngoài nữa, nên chỉ dùng sữa phụ thôi cho đỡ tốn.

Hàm lượng của sữa trên 1 serving (2 muỗng) gồm có:

1100 calo

56g protein

36g bcaa và nhiều khoáng chất béo bở khác

Cách dùng của sữa này cũng y hệt như 2 loại sữa trên kia.

Uống sữa tập gym có tác dụng phụ gì không?

Khi mình mua sữa cũng có tìm hiểu và đọc review của một số anh em. Uống sữa bị nóng trong người, nổi mụn… Nhưng thực tế mình sử dụng lại không gặp phải các vấn đề như vậy. Mình nghĩ có thể họ pha sữa chưa đủ liều lượng, pha quá ít nước sẽ dấn đến những việc như vậy, hoặc do cơ địa không tốt chẳng hạn.

Nên chọn mua sữa Mass mùi vị gì cho dễ uống?

Đừng tưởng mua xong về dùng là ngon nha. Mình bị một lần mua phải vị dâu uống rất khó uống, có cảm giác buồn nôn. Có thể mình không hợp với mùi này, mình khuyên bạn nên chọn vị chocola hoặc vị cherry cho dễ uống.

Cất sữa kỹ và dùng xong nhớ buộc chặt nha. Có một lần mình để sữa dưới gầm giường thôi mà bị con chuột nó đục hết cả túi, tức quá muốn bắt luôn con chuột đó thịt, nhưng nó uống sữa cơ bắp nó to, nó khỏe quá chả bắt được nên đành phải cắn răng chịu..hizz

Người gầy không đi tập gym uống sữa tăng cân Mass có được không?

Tất nhiên là được, việc tập gym chỉ để tối ưu cho cơ thể đẹp hơn, săn chắc hơn. Còn nếu bạn không đi tập mà gầy thì có thể mua sữa để uống để tăng cân. Vì nó không khác gì thức ăn hàng ngày cả.

Tóm lại

Nếu có tiền và có ý định mua sữa tăng cân tập gym thì anh em cứ xúc nhá. Rất tốt và tiện lợi. Nhưng song song với việc uống sữa vẫn nên ăn uống thêm các đồ ăn khác. Không nên lạm dụng sữa thay thế cho các bữa ăn. Điều đó thực sự không tốt và đôi khi sẽ làm bạn bị tiêu chảy.

Sữa chỉ tiện lợi cho bạn khi bạn không ăn được thức ăn. Còn nếu bạn ăn được thức ăn có chứa đủ lượng Calo thì mình khuyên bạn nên ăn chứ không nên dùng sữa. Ăn tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn mà. Chúc bạn tăng cân hiệu quả nhé!

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.

TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA

PLATINUM HYDRO WHEY

Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp.
1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết.

XEM SẢN PHẨM

CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG

Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà

XEM SẢN PHẨM
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x