Gymer là gì? Bạn đã là một gymer đúng nghĩa chưa?

Gymer là gì? Đã bao giờ bạn tự hỏi làm sao để trở thành một gymer đúng nghĩa? Làm sao để thay đổi bản thân mình khi tập gym? Có rất nhiều người đã và đang tập gym. Nhưng họ có phải gymer hay không? Làm cách nào để trở thành gymer chân chính. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay khái niệm gymer là gì? Trong bài viết này để lắm rõ hơn nhé!

Khái niệm về gymer là gì?

Tất nhiên khi nhắc tới gymer thì mọi người sẽ hiểu nó là từ dùng để chỉ những người tham gia tập gym. Nhưng thực chất gymer là gì?

Có rất là nhiều người tập gym được 1-2 tháng, vài năm…Nhưng chưa chắc họ đã biết gymer là gì? Họ có thể tập gym vài ngày xong bỏ. Nhưng quen dần mọi người cho rằng cứ đi tập gym sẽ là gymer? Một ngày tập gym cũng là gymer sao? Vậy điều kiện gì để biến bạn trở thành gymer đúng nghĩa?

Mục tiêu tập luyện của gymer là gì?

Ai cũng có mục tiêu đề ra cho mình khi đi tập gym, có người muốn tăng cân, giảm cân…

Mục tiêu tập gym nam: Cố gắng sở hữu body vạm vỡ, cơ bắp, múi bụng săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Mục tiêu tập gym nữ: Sở hữu body chữ S ngực và mông to, eo nhỏ, cơ thể săn chắc, khỏe khoắn hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cali đang có gói ưu đãi trong tháng 1, tập thử chỉ 200k/tháng/người khi đi 2 người (Áp dụng toàn quốc). Bạn có thể tham gia để trải nghiệm phong cách luyện tập chuyên nghiệp tại đây. Bấm hình dưới để xem chi tiết.

kmcali

Làm sao để trở thành gymer đúng nghĩa?

Gymer phải tuân thủ chế độ tập luyện của mình

gym là gì?
Gymer tập luyện chăm chỉ

Để trở thành một gymer, đầu tiên người tập gym buộc phải tuân thủ chế độ tập luyện của mình.

Tạo lịch tập phù hợp cho riêng mình. Nếu bạn nào mới tập gym có thể tìm hiểu lịch tập dành cho người mới tại bài viết này nhé: Lịch tập gym dành cho người mới

Khi đã xác định lịch tập gym của mình. Hãy tuân thủ nó, không tập linh tinh, hôm nay thích tập gì thì tập…Việc tuân thủ chế độ luyện tập này giúp bạn có thể thay đổi tốt khi tập gym, từ đó có nhiều kiến thức tập gym hơn trở thành một Pro – một Gymer chính hiệu.

Gymer phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng

Điều thứ 2 cần phải chú ý tới là chế độ dinh dưỡng.

Dinh dưỡng cũng là vấn đề quan trọng, cần thiết nhất đối với một gymer. Để có thể thể thay đổi bản thân khi tập gym, thì dinh dưỡng chiếm tới 70% quá trình thành công.

Đa số các gymer đều nấu ăn rất ngon và am hiểu dinh dưỡng. Để trở thành gymer bạn cần phải lắm vững về dinh dưỡng khi tập luyên.

Tính calo của cơ thể mình

Để tính được calo của bản thân bạn cần phải xác định chiều cao, cân nặng, độ tuổi, số buổi tập gym trong tuần của mình. Để dễ dàng tính được bạn có thể nhập thông số đó vào bảng dưới đây:

Cách tính calo của từng loại thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày

Để kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày, phục vụ tốt cho việc giảm cân tăng cân. Bạn hãy tạo thói quen nhớ calo của từng món ăn vào cơ thể. Việc này rất là hữu ích cho những ai tập gym. Giúp bạn hoàn toàn có thể kiểm soát năng lượng của mình.

Cách xây dựng thực đơn giảm cân, tăng cân cho người tập gym

Sau khi đã tính được calo của cơ thể, xác định calo của các đồ ăn. Để quá trình thay đổi của cơ thể được tốt hơn, hãy làm cho mình một thực đơn thật hoàn chỉnh, thực đơn tăng cân hoặc giảm cân, dựa vào đó bạn có thể áp dụng hàng ngày, thay đổi bản thân mình.

Xem thêm: 5 bước xây dựng thực đơn cho Gymer (có số liệu chi tiết)

Các đồ ăn nên ăn và không nên ăn

Một điều cần thiết nữa là xác định những thứ nên ăn không nên ăn cho gymer.

Ví dụ: Bạn cần giảm cân mà vẫn ăn đồ ngọt, chất béo nhiều …thì đó là điều bất hợp lý.

Khi đã hiểu về dinh dưỡng một gymer sẽ có một kiến thức rất lớn. Ngoài việc giúp bản thân mình thay đổi ra, còn giúp những người xung quanh bạn thay đổi bản thân nữa.

Gymer phải phá vỡ giới hạn của chính bản thân mình

gymer phá vỡ giới hạn
Phá vỡ giới hạn bản thân để trở thành gymer đúng nghĩa

Tất nhiên khi bạn tập gym không thể giữ mãi một lịch tập, một mức tạ.

Ví dụ: Khi mới tập gym bạn chỉ đẩy được ngực mỗi bên 10kg. Sau một năm tập mà bạn chỉ vẫn như vậy. Thì đồng nghĩa bạn chưa hẳn là một gymer đúng nghĩa.

Thay vì giữ nguyên một mức tạ, không chịu phá vỡ giới hạn của bản thân. Thì bạn hãy đặt ra một mục tiêu của mình, phá vỡ nó từng ngày từng giờ, khi đó cơ thể mới có sự thay đổi.

Bạn phải hiểu rằng để cơ thể đẹp bạn phải thay đổi. Như việc thay đổi thói quen để đi tập gym đó chỉ là bước đầu bạn đặt nền móng cho sự thay đổi đó.

Hoàn thành mục tiêu của bản thân

Khi đã đặt ra được mục tiêu việc tiếp theo là bạn sẽ phải hoàn thành nó. Đừng có đổi lỗi cho bất cứ lý do nào khi mục tiêu đó không được hoàn thành. Đã đặt ra mục tiêu phải hoàn thành được.

Chẳng hạn như: Bạn rất gầy, bạn đặt mục tiêu 1 tháng đầu tiên tập gym bạn phải tăng được 4kg. Vậy hãy làm bất cứ điều gì để hoàn thành được nó, dù có mệt vất vả tới đâu.

Mình hiểu điều này vì mình cũng từng rất gầy và cũng đã đặt mục tiêu như vậy. Khi hoàn thành được mục tiêu mình đặt ra, bạn sẽ nhận được xứng đáng những gì mình bỏ ra. Từ đó sẽ có động lực cho các mục tiêu tiếp theo tiếp theo của mình.

Gắn bó và kiên trì với gym

Hãy nhớ khi từ bỏ một thứ gì đó hãy nhớ lý do mình bắt đầu!. Để trở thành gymer đúng nghĩa không phải tập vài tuần vài tháng là được.

Bạn phải có đam mê thật sự với gym, coi gym như là việc mình phải làm hàng ngày. Từ đó gym giúp thay đổi bản thân mình, cũng như đi tập được vài ngày vài tháng chưa phải là một gymer, đó chỉ là bạn đang tạo thói quen tập gym cho mình thôi. Để là một gymer con số phải đếm qua từng năm. Gym là bộ môn không thể thiếu hàng ngày.

Tất nhiên khi có một đam mê như vậy gym sẽ đem lại một số thay đổi rất lớn tới với bạn.

Mình cũng gắn bó với gym được khoảng 5 năm, gym giúp mình từ một người tự ti nhút nhát ngại tiếp xúc thành người tự tin hòa đồng. Và cũng thay đổi bản thân mình từ người rất gầy đến người có body gần chuẩn.

Kết nối mọi người với nhau

gymer phải kết nối với mọi người
Kết nối mọi người tập gym với nhau

Để là một gymer ngoài việc tập luyện ra, bạn hãy giúp đỡ những người khác trong phòng tập.

Giúp những người mới tập, họ cũng bỡ ngỡ như bạn ngày đầu tập gym vậy. Hãy chỉ họ các bài tập cơ bản, kiến thức dinh dưỡng…

Giúp anh em tại phòng đỡ tạ, nâng tạ.

Tham gia các hoạt động tại phòng gym như liên hoan, các giải đấu …

Việc đó sẽ giúp bạn làm quen được rất nhiều người, tạo ra mái nhà gymer thật sự, giúp kết nối mọi người với nhau.

Hiểu rõ về các tạng người trong gym

Để đi theo đúng hướng tập luyện, 1 gymer phải am hiểu rõ về các tạng người, từ đó áp dụng kỹ thuật cả chế độ dinh dưỡng cho phù hợp.

Có 3 tạng người trong gym đó là:

Tạng người Ectomorph: Gầy

Tạng người Endomorph: Béo

Tạng người Mesomorph: Cơ bắp

Xem thêm: 3 tạng người trong tập gym và cách luyện tập phù hợp

Gymer phải hiểu về các nhóm cơ trên cơ thể

Là một gymer bạn phải biết cấu tạo từng nhóm cơ trên cơ thể. Các bài tập liên quan tới nhóm cơ đó, áp dụng và tập luyện hiệu quả hơn.

Cơ thể chúng là có rất nhiều nhóm cơ khác nhau, người tập gym phân nó thành nhóm cơ lớn và nhóm cơ phụ.

Nhóm cơ lớn gồm: Ngực, vai, chân, mông, đùi.

Nhóm cơ phụ gồm: Bụng, cẳng tay, cẳng chân, bắp tay…

Tìm hiểu: Các nhóm cơ cần biết khi tập trym, cách kết hợp luyện tập

Gymer phải lắm rõ được nguyên tắc hít thở

Khi tập gym bạn cần phải hít thở đúng, hít thở đúng cách sẽ giúp bạn tập đúng kỹ thuật của bài tập, ít bị mất sức hơn khi tập luyện.

Mẹo cho bạn: Khi dùng lực thì thở ra, khi không dùng lực thì hít vào.

Ví dụ: Khi đẩy ngực lên thì thở ra, khi xuống tạ thì hít vào.

Xem thêm: Tầm quan trọng và cách hít thở khoa học trong tập Gym

Khởi động trước tập gym

Khởi động trước tập gym sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể, hạn chế được chấn thương xảy ra. Đã là gymer bạn nên nhớ điều này nhé!

Lời kết

Gymer là gì? Có thể bạn đã hiểu ngắn gọn qua bài viết này. Hãy thay đổi bản thân mình ngay hôm nay, bằng cách áp dụng những tiêu chuẩn gymer trên.

Mình tin nếu bạn có đam mê, gắn bó với gym, bạn sẽ thay đổi bản thân, nhận lại xứng đáng những gì mình bỏ ra, hãy là một gymer đúng nghĩa. Chúc các bạn thành công!

👉 NHỮNG THỨ MÌNH ĐANG XÀI HỖ TRỢ TẬP GYM!

EAA

EAA (Essential Amino Acids) là 8 Amin thiết yếu (bao gồm cả BCAA),cơ thể không tự tổng hợp được. Bắt buộc phải nạp từ bên ngoài vào.

TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ EAA

PLATINUM HYDRO WHEY

Whey này uống sau khi tập để phục hồi và bổ sung đạm cho cơ bắp.
1 lần dùng cung cấp đến 30g Protein tinh khiết.

XEM SẢN PHẨM

CẶP TẠ ĐƠN ĐA NĂNG

Mua để nhà tập tay, vai, ngực. 16 bánh tạ, mỗi tạ đơn lắp max 8 bánh lên đến 15kg. Tổng hai tạ là 30kg. Dư sức tập ở nhà

XEM SẢN PHẨM
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x