7 bài tập Gym tại nhà đơn giản cho người mới tập

Bạn muốn đi tập gym, để thay đổi bản thân, cơ thể mình được đẹp hơn. Nhưng lại không có thời gian đến phòng tập, hay vì một số lý do nào đó khác. Tại sao bạn lại không tìm một giải pháp khác thay vì đến phòng tập, đó là tập gym tại nhà. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, các bài tập gym tại nhà như thế nào, tập gym tại nhà có hiệu quả hay không? Thì hãy cùng mình tìm hiểu các vấn đề đó dưới đây nhé!

Lý do bạn chọn tập gym tại nhà?

Có thể do bạn còn ngại chưa dám đến phòng tập, vì bạn quá gầy hay béo quá đến phòng tập sợ mọi người cười chê, nói này nói nọ. Đây là tâm lý chung của những người thấy body mình xấu. Đừng lo lắng mình sẽ có giải pháp cho bạn đó là tập gym tại nhà.

Hay chỉ đơn giản bạn muốn làm quen trước với việc tập gym, xem mình có yêu thích hay phù hợp với nó hay không? Rồi sẽ quyết định đến với phòng tập khi đã quen dần với nó.

Hoặc bạn không có thời gian, tiền bạc để đến phòng tập. Thì việc lựa chọn tập tại nhà sẽ là một giải pháp hợp lý.

Tập gym tại nhà có hiệu quả như tại phòng tập không?

Tập tại nhà phù hợp với ai không có ý định tới phòng tập, tất nhiên rồi! Khi lựa chọn tập tại nhà bạn sẽ bị hạn chế một số bài tập so với ở phòng tập. Không có nhiều thiết bị, dụng cụ tập luyện cần thiết như tại phòng gym.

Những điều đó sẽ không hoàn toàn ảnh hưởng đến việc tập gym tại nhà. Bạn vẫn có thể có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, body 6 múi, nếu kiên trì tập luyện, coi việc tập luyện như công việc hàng ngày của mình.

Tập tại nhà vẫn đem lại hiệu quả cho bạn về việc tăng cân, giảm cân, nếu tập đúng bài tập, thực hiện ăn uống khoa học, tập luyện đủ thời gian.

Các bài tập gym tại nhà đơn giản dành cho bạn

Hít đất là bài tập gym tại nhà hiệu quả giúp cơ ngực săn chắc

bai-tap-hit-dat-tai-nha
Hít đất

Hít đất là bài tập ai cũng có thể làm được, vậy hít đất sẽ có tác động tới nhóm cơ nào trong cơ thể?

Hít đất sẽ có tác động đến phần cơ ngực và tay sau. Để có cơ ngực săn chắc, cơ tay sau đẹp bạn nên tập hít đất thường xuyên.

Cách tập: Tư thế chuẩn bị hai chân bạn rộng bằng vai, hai tay trống xuống đất, người thẳng, lưng thẳng.

Dùng lực của tay đẩy cơ thể lên xuống. Thực hiện 10-12 cái mỗi lần hít và làm lại 3-4 lần tập.

Bạn cũng tùy ý chỉnh tư thế tay của mình để tác động đến nhiều phần trên ngực hơn. Gồm phần ngực trên, ngực giữa, ngực dưới.

Khi để tay ở giữa cơ thể thực hiện hít đất sẽ vào phần cơ ngực giữa. Tay để cao hơn vai sẽ vào phần ngực trên. Và đặt tay dưới ngực để thực hiện hít đất sẽ vào phần ngực dưới. Hoặc bạn có thể ép sát hai tay giữa ngực, để thực hiện ép ngực giống như các bài ép ngực tại phòng tập vậy.

Bạn cũng có thể chia ra làm các bài ngực trên, ngực giữa, ngực dưới, trong 1 buổi tập rồi tập cùng nhau cho hiệu quả.

Ví dụ: Đầu tiên hãy hít đất để vào ngực trên thực hiện làm 3 lần mỗi lần 10-12 cái. Sau đó thực hiện hít đất ngực giữa 3 lần mỗi lần 10-12 cái. Rồi cuối cùng hít đất ngực dưới 3 lần mỗi lần 10-12 cái. Rồi kết thúc buổi tập.

Đu xà đơn tại nhà

bai-du-xa-tai-nha
Đu xà

Tiếp theo là bài tập xô tại nhà. Đu xà là bài tập hiệu quả tại nhà có tác động tới nhóm cơ xô và tay trước.

Để tập đu xà tại nhà bạn có thể tìm một cành cây cao vừa tầm với của mình. Hoặc nhà ai không có cây thì hãy sắm thêm một thanh xà gắn tường để tiện tập luyện hơn.

Cách tập: Tư thế chuẩn bị hai tay rộng bằng vai bám vào xà, thẳng lưng, chân có thể gập 1 góc 95 độ về phía sau.

Dùng hai tay kéo cơ thể lên từ từ, lên đầu qua xà, rồi từ từ hạ người xuống. Hãy nhớ lên chậm, xuống chậm để cảm nhận được động tác tốt hơn.

Đu xà là một bài tập khó dành cho người mới tập. Buổi đầu tiên bạn hãy cố gắng thực hiện khoảng 4 hiệp, mỗi hiệp từ 2-4 lần cho quen dần. Khi đã quen thì hãy nâng số lần tập lên.

Đu xà đơn bạn cũng có thể tập làm nhiều cách. Tây cầm xà rộng hơn vai, bằng vai, hoặc sát nhau, để cho phần cơ xô được tác động nhiều hơn. Cũng như bài tập ngực bạn cũng có thể chia ra làm 3 bài mỗi bài tập 3-4 lần mỗi lần 10-12 cái để đạt được hiểu quả tốt hơn.

Tập Squat tại nhà

bai-tap-gym-tai-nha-squat
Squat

Squat là bài tập về chân, mông, đùi. Tập tại nhà bạn cũng có thể thực hiện được bài tập này một cách đơn giản.

Cách tập: Tư thế chuẩn bị để thực hiện Squat đầu tiên hai chân rộng bằng vai, thẳng người, hai tay nắm chặt ép vào nhau đặt sát ngực.

Khi xuống đưa mông ra sau, lưng thẳng, không xuống quá sâu. Lên từ từ. Thực hiện động tác Squat làm 3 -4 lần mỗi lần 10-12 cái.

Mẹo cho bạn Squat chuẩn: Đứng sát tường , tư thế úp mặt vào tường, hai chân rộng bằng vai. Khi xuống thẳng người theo tường đưa mông ra sau. Tập như vậy sẽ giúp hạn chế việc tập vào lưng, làm cho động tác được chuẩn hơn.

Bạn cũng có thể đứng rộng chân. Khép 2 chân để tạo nhiều tư thế, bài tập cho nhóm cơ được tốt hơn. Nâng cao độ khó của bài tập bằng cách cầm thêm vật nặng như tạ 5-10kg để hiệu quả tốt hơn.

Các bài tập gym bổ trợ khác cho chân mông đùi bạn có thể tập tại nhà như: Chạy bộ, leo cầu thang, kiễng chân…Sẽ giúp bạn có một phần chân, mông đùi khỏe mạnh.

Đọc thêm bài viết: 5 bài tập chân mông đùi

Tập gym với tạ đơn tại nhà

ta-don-tap-gym-tai-nha
Tạ đơn

Tập gì cũng vậy ít nhất phải có dụng cụ tập luyện. Hãy mua cho mình 2 quả tạ đơn 6kg hoặc 8kg mỗi quả, để tiện hơn trong việc tập luyện. Tạ đơn dễ mua, lại hỗ trợ rất tốt trong việc tập luyện, giúp đa dạng các bài tập gym tại nhà hơn.

Tập tay trước tại nhà

bai-tap-tay-truoc-tai-nha
Tay trước

Khi tập kéo xà thì phần tay trước cũng bị tác động, để tận dụng tối đa chúng ta nên tập tay trước và hít xà cùng vào một buổi tập.

Cách tập: Đứng thẳng hoặc ngồi, ép sát tay cầm tạ vào đùi. Thực hiện lên xuống từ từ. Tập làm 3 hiệp mỗi hiệp từ 10-12 cái cho cả 2 tay. Hoặc bạn có thể thực hiện cùng lúc cả 2 tay cho tiết kiệm thời gian.

Tập tay sau tại nhà

Nên tập tay sau cùng với buổi tập hít đất. Vì khi hít đất phần cơ tay sau cũng tham gia quá trình dùng lực.

Cách tập: Hai tai cầm tạ và đưa ra sau qua đầu thực hiện đẩy tạ lên xuống từ từ, lúc xuống khửu tay vuông góc cả cánh tay. Thực hiện 3-4 lần mỗi lần 10-12 cái.

Tập vai tại nhà

bai-vai-dep
Tập vai

Với 2 quả tạ đơn chúng ta có thể tập thêm rất nhiều bài, trong đó có các bài tập vai, để có một khung vai đẹp thì hãy kiên trì tập luyện hàng ngày.

Cách tập: Ngồi tại ghế, lưng thẳng, hai tay cầm tạ, tay rộng bằng vai từ từ đưa tạ lên cao rồi hạ xuống ngang vai chậm.

Thực hiện 3-4 lần mỗi lần từ 10-12 cái.

Tập bụng tại nhà

tap-bung-dep
Gập bụng

Để có múi bụng dày và đẹp thì việc tập bụng là rất cần thiết, tập bụng tại nhà cũng rất đơn giản.

Cách tập: Nằm lưng chạm đất hai chân dựng và ép chặt nhau, choãi một góc 45 độ so với mặt sàn, dùng cơ bụng kéo cơ thể lên. Hãy cảm nhận phần cơ bụng được cuốn lên, hạn chế tập vào lưng.

Kết

Trên đây là những bài tập gym đơn giản dành cho các bạn có ý định tập gym tại nhà. Ngoài việc tập luyện ra, bạn nên kết hợp với chế độ ăn hợp lý để cơ thể bạn có sự thay đổi tốt nhất. Duy trì tập luyện đều đặn hàng ngày là điều cần thiết. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện, bạn sẽ thấy cơ thể mình dần dần thay đổi và đẹp hơn. Chúc các bạn có một cơ thể khỏe mạnh!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x